Dòng sự kiện:
Đánh nhau chết người, dân làng đòi bồi thường 2 tỷ đồng
02/05/2018 15:01:25
Ngày 2/5, Phòng PC45 Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ 17 đối tượng liên quan đến vụ giết người nghiêm trọng xảy ra tại làng Yom (xã Ia Khai, Ia Grai) làm 2 người thương vong để điều tra, làm rõ.

Gia đình người tử vong đòi bồi thường 2 tỷ đồng và đã được hỗ trợ trước 1 tỷ đồng tiền mai táng.

Theo báo cáo từ UBND huyện Ia Grai (Gia Lai), do mâu thuẫn từ trước giữa các nhóm thanh niên, nên khoảng 23h ngày 28/4, nhóm thanh niên làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) và nhóm thanh niên các làng Dọch Krót, Dọc Kuế, Bi thuộc xã Ia Krăi đến làng Yom để giải quyết mâu thuẫn, rồi đánh nhau. Hậu quả, Ksor Su (SN 2001, làng Yom) bị đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong và Puih Thiên (SN 1998, làng Yom) bị chém gây thương tích.

Sau khi Ksor Su bị các đối tượng tại làng Dọch Krót đánh chết, gia đình Ksor Su và người dân làng Yom đòi các đối tượng đánh chết phải bồi thường 2 tỷ đồng cùng một số trâu, bò, heo… để tổ chức cúng làng.

Đến sáng 1/5 gia đình Ksor Su và khoảng 200 người dân làng Yom tập trung tại đám ma, sử dụng xe công nông định chở quan tài Ksor Su đến làng Dọch Krót để đòi bồi thường. Về phía gia đình các đối tượng và người dân làng Dọch Krót đã huy động được 1 tỷ đồng, đến trưa ngày 1/5 sẽ mang đến gia đình Ksor Su bồi thường và hỗ trợ trước một phần tiền mai táng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ia Grai cùng các ngành chức năng đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo, phối hợp điều ra, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân làng Yom ổn định tình hình, trật tự.

Theo Tiền Phong

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến