Đầu tư & phát triển

 • Giải mã những “vướng mắc” tại hai Dự án xây mới bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

  Giải mã những “vướng mắc” tại hai Dự án xây mới bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

  Hai dự án đầu tư xây mới cơ sở 2 bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai (xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, Hà Nam) nằm trong 05 dự án bệnh viện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong đề án “Đầu tư xây dựng mới 05 bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.Hồ Chí Minh” theo Quyết định số 125/QĐ-TTg ngày 16/1/2014. Tuy nhiên việc thực hiện hai dự án trọng điểm này đang gặp phải một số “tồn tại” cần được tháo gỡ.

  xem tiếp
 • Quốc hội lo nợ công tăng nhanh và bong bóng bất động sản

  Quốc hội lo nợ công tăng nhanh và bong bóng bất động sản

  Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khi thẩm tra báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của Chính phủ đã bày tỏ mối lo ngại khi thâm hụt ngân sách và nợ công vẫn đang ở mức cao, tiếp tục gây sức ép trả nợ và tạo rủi ro đối với phát triển bền vững của nền kinh tế.

  xem tiếp
 • Vì sao bất động sản phía Tây Hà Nội sôi động?

  Vì sao bất động sản phía Tây Hà Nội sôi động?

  Theo Báo cáo Chỉ số giá Bất động sản Hà Nội tháng 5/2017 của Savills Việt Nam, trong quý 1/2017, chỉ số giá nhà ở đạt 106,6 điểm, giảm dưới 1 điểm theo quý và theo năm.

  xem tiếp
 • Bất động sản cao cấp 2017: Kích cầu bằng chính sách bán hàng, liệu đã đủ?

  Bất động sản cao cấp 2017: Kích cầu bằng chính sách bán hàng, liệu đã đủ?

  Trước những chính sách bán hàng tích cực và hiệu quả của các doanh nghiệp địa ốc thời gian gần đây như áp dụng ưu đãi lãi suất 0%, chiết khấu cao, tặng quà giá trị như vàng, xe ô tô… cho khách hàng, nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS) dự đoán, thị trường cuối năm 2017 sẽ vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng tốt, tuy nhiên các doanh nghiệp sẽ phải đưa ra chính sách bán hàng và chất lượng sản phẩm thực sự khác biệt.

  xem tiếp
 • Ớt rớt giá thê thảm, dân điêu đứng vì thương lái Trung Quốc 'bỏ chạy'?

  Ớt rớt giá thê thảm, dân điêu đứng vì thương lái Trung Quốc 'bỏ chạy'?

  Những ngày gần đây, nông dân trồng ớt trên địa bàn tỉnh Bình Định như ngồi trên đóng lửa trước nguy cơ thua lỗ nặng vì giá ớt liên tục lao dốc, thương lái thu mua không nhiều. Có thời điểm, nông dân bán 1kg ớt chỉ với giá 2.000 đồng - không đủ tiền mua 1 gói mì tôm ăn sáng.

  xem tiếp
 • Chuyện có một không hai về bệnh viện xin chuyển thành chung cư để bán ở Sài Gòn

  Chuyện có một không hai về bệnh viện xin chuyển thành chung cư để bán ở Sài Gòn

  Bệnh viện vốn hình thành từ hình hài của một dự án chung cư cao tầng “chết lâm sàng”, giờ đây lại dự định xin chuyển bệnh viện về lại là dự án địa ốc để bán nhà …

  xem tiếp
 • Nỗi ám ảnh mang tên 'Made in China'

  Nỗi ám ảnh mang tên 'Made in China'

  Kể từ khi cải cách, mở cửa, nền kinh tế của Trung Quốc đã duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt hơn 3 thập kỷ, tạo nên thứ được nhiều học giả gọi là “phép màu Trung Quốc”, “mô hình phát triển Trung Quốc”. Tuy nhiên, dù đạt được nhiều thành công nhưng mô hình này cũng đưa đến nhiều tác động tiêu cực.

  xem tiếp
 • Khám phá top 4 siêu căn hộ tại Vinhomes Skylake

  Khám phá top 4 siêu căn hộ tại Vinhomes Skylake

  Tiếp nối thành công khi giới thiệu các căn hộ hiện đại mang phong cách sống xanh ở khu đô thị có tới 32ha dành cho công viên và mặt nước, trong tháng 5 này, Vinhomes Skylake tiếp tục ra mắt Top 4 Siêu căn hộ bao gồm: Sky Villa, Penthouse, Shop Office và dòng căn hộ mới mang tên 4++, dành cho những khách hàng muốn hưởng thụ đỉnh cao giá trị sống thời thượng.

  xem tiếp
 • Sản xuất vàng trang sức vẫn “bí” đầu vào

  Sản xuất vàng trang sức vẫn “bí” đầu vào

  Từ nhiều năm nay, các DN sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vàng nguyên liệu do chưa được NHNN cấp giấy phép nhập khẩu vàng.

  xem tiếp
 • Bất động sản nhiều khu vực hưởng lợi nhờ hạ tầng

  Bất động sản nhiều khu vực hưởng lợi nhờ hạ tầng

  Bất động sản khu vực phía Tây và Tây Nam Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong những tháng cuối năm do có cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ và hoàn thiện.

  xem tiếp

Đồng hành cùng DN

Địa chỉ từ thiện

Sống đẹp

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ