Dòng sự kiện:
Đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 1
18/08/2018 16:36:31
Trước phản ánh của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan đã đi giám sát thực địa nhiều tuyến đường tránh của khu dân cư khi đấu nối với tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn.

Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên khảo sát giao thông tuyến tránh quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: baophuyen.com.vn

Từ đây các giải pháp xử lý trước mắt cũng như lâu ,dài đã được đề xuất.

Ở phía Nam cầu Bình Phú, vị trí đấu nối giữa tuyến Quốc lộ 1 với tuyến Quốc lộ 1D, thuộc địa bàn thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, được xác định là một trong những điểm đen giao thông. Liên tục từ năm 2015 đến nay, khi Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Phú Yên hoàn thành đưa vào sử dụng, năm nào tại vị trí này cũng xảy ra tai nạn hoặc va chạm giao thông. 

Thượng tá Trần Thành Hiệp, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) cho biết: Đây là điểm giao nhau giữa Quốc lộ 1 và Quốc lộ 1D nên thường xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng. Đây là điểm giao nhau nhưng không có vòng xuyến, lưu lượng xe tham gia giao thông rất cao, do vậy cần phải mở rộng khu vực này và đặt vòng xuyến.

Báo cáo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Yên, cho thấy không chỉ ở thị xã Sông Cầu mà hầu hết các địa phương có tuyến đường tránh, đấu nối với Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Phú Yên, đều là "cung đường đen" hoặc là điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Cụ thể như điểm giao nhau giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 25 (tại huyện Phú Hòa); tuyến đường tránh huyện Đông Hòa (đoạn qua cầu Bàn Thạch mới)…

Đáng chú ý nhất là đoạn phía Nam đèo Cù Mông (thị xã Sông Cầu) sắp tới được đấu nối với hầm đường bộ Cù Mông, sẽ là nút giao thông quan trọng. Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã kiến nghị Tổng cục đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) nâng cấp, mở rộng. Mặt đường ở đây cũng có dấu hiệu xuống cấp, tuy nhiên đến nay chưa có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông nào được triển khai.

Ông Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên cho biết: Trên toàn tuyến, tính từ ngoài vào, đây là vị trí chân đèo Cù Mông vào tới cầu Bình Phú. Đường có 2 làn xe, trên mặt đường có rất nhiều ổ gà, mật độ lưu lượng xe rất lớn, nếu không có dải phân cách thì hết sức nguy hiểm, đặc biệt là khi chuẩn bị đấu nối với hầm Cù Mông. Lúc đó, lưu lượng xe sẽ lớn hơn nữa, cần kiến nghị các cơ quan chức năng nâng cấp và tạo dải phân cách.

Trong lúc chờ các giải pháp lâu dài để đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường tránh của khu dân cư khi đấu nối với tuyến Quốc lộ 1, giải pháp trước mắt là tăng cường tuần tra kiểm soát trên đường. Bên cạnh đó, người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần đúng tốc độ, chú ý quan sát và chấp hành hệ thống biển báo, tín hiệu giao thông.

Theo báo Tin Tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/de-xuat-cac-giai-phap-dam-bao-an-toan-giao-thong-tren-quoc-lo-1-251094.htm
Đang phổ biến