Diễn đàn

 • Tái cơ cấu Sacombank và hai điểm gây chú ý

  Tái cơ cấu Sacombank và hai điểm gây chú ý

  Ngày 26/4, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) công bố thông tin về danh sách ứng viên Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021.

  xem tiếp
 • NCB tăng trưởng tốt nhờ sản phẩm “lõi” và thị trường ngách

  NCB tăng trưởng tốt nhờ sản phẩm “lõi” và thị trường ngách

  Từ chỗ đứng bên bờ vực thẳm. NCB đã nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về lợi nhuận. Có được điều đó là nhờ nhà băng này đã mạnh tay chuyển hướng sang thị trường ngách với những sản phẩm được đánh giá là “may đo” phù hợp với từng phân khúc khách hàng ở các thị trường ngách.

  xem tiếp
 • “Ghế nóng” Sacombank: Đặng Văn Thành rút lui, đề cử sếp Liên Việt

  “Ghế nóng” Sacombank: Đặng Văn Thành rút lui, đề cử sếp Liên Việt

  ANTT.VN – Sau nhiều đồn đoán trên thị trường, Sacombank cuối cùng đã công bố danh sách 11 ứng cử viên vào ghế HĐQT, trong đó xuất hiện 2 gương mặt mới từ LienVietPostBank mà không hề có tên của “cha đẻ” Sacombank – ông Đặng Văn Thành.

  xem tiếp
 • Nhìn lại tái cơ cấu – Hệ thống ngân hàng Từ Navibank đến NCB

  Nhìn lại tái cơ cấu – Hệ thống ngân hàng Từ Navibank đến NCB

  ANTT.VN - Năm 2011, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố danh sách 9 tổ chức tín dụng yếu kém là các tổ chức có nợ xấu cao, lợi nhuận thấp hoặc âm liên tục dẫn đến hụt vốn điều lệ và đặc biệt là rơi vào tình trạng mất hoặc rất căng thẳng về thanh khoản… Và lối thoát khả thi cho thực trạng này của các ngân hàng chính là “Tái cấu trúc”. Trong số này, hầu hết các ngân hàng tiến hành sáp nhập, hợp nhất, duy chỉ GPBank bị mua lại 0 đồng, còn lại 2 ngân hàng tự tái cấu trúc là Navibank và TPBank. Hai nhà băng được NHNN chấp thuận đề án tái cấu trúc bằng nguồn lực của chính mình.

  xem tiếp
 • PVcomBank đạt danh hiệu Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ tiêu biểu 2016

  PVcomBank đạt danh hiệu Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ tiêu biểu 2016

  ANTT.VN - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa được Bộ Công thương trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Tiêu biểu 2016 vào ngày 22/4 vừa qua. Danh hiệu này đã tiếp tục khẳng định nỗ lực mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của PVcomBank.

  xem tiếp
 • Góc nhìn: “Lần đầu tiên” của Eximbank sau hai năm xáo trộn

  Góc nhìn: “Lần đầu tiên” của Eximbank sau hai năm xáo trộn

  Đến khoảng 14h30 chiều 21/4, phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) kết thúc. Sau hai năm, đích đến đầu tiên đã có.

  xem tiếp
 • SeABank đạt giải thưởng “Thương mại dịch vụ Việt Nam” lần thứ 6

  SeABank đạt giải thưởng “Thương mại dịch vụ Việt Nam” lần thứ 6

  Ngày 22/4/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được trao tặng giải thưởng “Thương mại dịch vụ Việt Nam - Top Trade Services 2016” do Bộ Công Thương tổ chức và bình chọn. Đây là năm thứ 6 SeABank được trao tặng giải thưởng này.

  xem tiếp
 • SeABank khai trương điểm giao dịch thứ 161

  SeABank khai trương điểm giao dịch thứ 161

  Ngày 21/4/2017, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức khai trương Phòng giao dịch SeABank Đông Sơn tại địa chỉ 196 Lê Lai, Phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa, nâng số điểm giao dịch của Ngân hàng trên cả nước lên con số 161.

  xem tiếp
 • NCB tiếp tục nhận danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016

  NCB tiếp tục nhận danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016

  ANTT.VN - Ngày 8/4/2017, Ngân hàng Quốc Dân (NCB) đã nhận danh hiệu "Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016" do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức và trao tặng. Đây là lần thứ 2 NCB nhận giải thưởng vinh dự này, tiếp tục khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình trên thị trường.

  xem tiếp
 • Co bóp lợi nhuận ngân hàng 2017

  Co bóp lợi nhuận ngân hàng 2017

  Năm 2016, ban đầu Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) không có kế hoạch xóa sạch nợ xấu ở Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Nhưng tình hình thay đổi sau đó.

  xem tiếp

Chính sách & Thực tiễn

Tài chính quốc tế

Dịch vụ sản phẩm

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ