Diễn đàn

 • Những chuyển động thật ở Sacombank

  Những chuyển động thật ở Sacombank

  Sacombank đang gấp rút thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẩn trương tổ chức đại hội đồng cổ đông (dự kiến là ngày 28-4) nhằm kiện toàn bộ máy quản lý, điều hành và triển khai các giải pháp tái cơ cấu.

  xem tiếp
 • Lại nóng chuyện nhân sự cấp cao ngân hàng

  Lại nóng chuyện nhân sự cấp cao ngân hàng

  Theo kế hoạch, tại ĐHĐCĐ năm nay rất nhiều ngân hàng sẽ tiến hành bầu cử thành viên HĐQT để kiện toàn bộ máy quản trị, điều hành, thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông.

  xem tiếp
 • Thủ tướng chưa quyết định 'số phận' dự án thép Cà Ná

  Thủ tướng chưa quyết định 'số phận' dự án thép Cà Ná

  Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan, mà trực tiếp là Bộ Công Thương bổ sung thêm các báo cáo đánh giá kỹ về dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận, do đó chưa quyết định về "số phận" dự án này.

  xem tiếp
 • “Cuộc chơi” tiền gửi của PetroVietnam ở OceanBank

  “Cuộc chơi” tiền gửi của PetroVietnam ở OceanBank

  Vụ án OceanBank đã đọng lại dư âm khiến dư luận công chúng đặc biệt quan tâm.

  xem tiếp
 • Chuyện vượt trần lãi suất 2011-2012 lại gây chú ý

  Chuyện vượt trần lãi suất 2011-2012 lại gây chú ý

  Qua những ngày làm việc đầu tiên của phiên toà xét xử đại án xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) trước đây, vi phạm vượt trần lãi suất trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

  xem tiếp
 • Giám đốc Agribank Bến Thành đối mặt với án tử hình

  Giám đốc Agribank Bến Thành đối mặt với án tử hình

  Trong thời gian làm giám đốc Agribank Bến Thành, Hoàng Oanh làm giả hồ sơ để vay tiền của ngân hàng rồi mua nhà, cho ngân hàng thuê lại làm trụ sở. Ngoài ra, nhiều cá nhân không đủ điều kiện nhưng Oanh duyệt hồ sơ cho vay hàng trăm tỉ đồng để ăn phần trăm.

  xem tiếp
 • Cổ đông của Oceanbank mất trắng cả nghìn tỷ đồng?

  Cổ đông của Oceanbank mất trắng cả nghìn tỷ đồng?

  Sáng nay (6/3), trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử về việc quyền lợi của các tổ chức, cá nhân đã góp vốn sẽ được giải quyết thế nào (trong đó có 800 tỷ đồng của PVN), đại diện ngân hàng Oceanbank cho rằng quyền lợi của các cổ đông đã bị chấm dứt từ khi Ngân hàng nhà nước mua lại với giá không đồng.

  xem tiếp
 • Từ những con số gợi nghĩ

  Từ những con số gợi nghĩ

  Có những con số không thể không làm chúng ta suy nghĩ. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát tối cao trong vụ án sơ thẩm Hà Văn Thắm đang diễn ra, đến ngày 31-3-2014 nợ xấu của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) là 14.923 tỉ đồng, chiếm 49,84% tổng dư nợ. OceanBank đến khi đó đã lỗ lũy kế 10.188 tỉ đồng, gấp hơn 2,5 lần vốn chủ sở hữu. Nói cách khác OceanBank đã mất hết vốn.

  xem tiếp
 • Kiểm soát tiền nhà nước nhìn từ vụ án OceanBank

  Kiểm soát tiền nhà nước nhìn từ vụ án OceanBank

  Một trong những thông tin mà dư luận công chúng được biết trong quá trình xét xử vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm ở Ngân hàng Xây dựng là ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), đã từng có ý định và đã từng trả một số tiền không nhỏ nhằm mua lại Ngân hàng Xây dựng từ nhóm cổ đông cũ tại đây.

  xem tiếp
 • Ngân hàng bối rối vì ‘hộ gia đình không được vay tiền’

  Ngân hàng bối rối vì ‘hộ gia đình không được vay tiền’

  Theo đại diện ngân hàng nhà nước, hiện nay có sự không đồng bộ của các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

  xem tiếp

Chính sách & Thực tiễn

Tài chính quốc tế

Dịch vụ sản phẩm

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ