Dòng sự kiện:
Điều trị phụ khoa, bệnh nhân lây cúm H1N1 trong viện
11/06/2018 20:13:01
Người phụ nữ sau khi có tiếp xúc với một trường hợp bệnh nhân bị cúm A (H1N1) tại một bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh, khi xuất viện về nhà đã dương tính với bệnh cúm này.

Ngày 11/6, thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết, trường hợp bệnh nhân Lê Thị Kim T (SN 1977, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn) được xác định dương tính với cúm A(H1N1).

Bệnh nhân nhiễm cúm A được cách ly đặc biệt (ảnh: Vân Sơn)

Bệnh nhân nhiễm cúm A được cách ly đặc biệt (ảnh: Vân Sơn)

Theo bác sĩ Phạm Văn Lào – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đắk Lắk, vào ngày 31/5, bệnh nhân T. đã điều trị bệnh phụ khoa tại Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) và thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân bị cúm A(H1N1) nên được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 2/6, bệnh nhân được xuất về Đắk Lắk, đến sáng hôm sau (3/6) bệnh nhân T. bị đau bụng, nôn ói, đi cầu lỏng… nên đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk điều trị.

Chiều 3/6, Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) thông báo kết quả lấy mẫu xét nghiệm gửi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk kết luận bệnh nhân dương tính với cúm A(H1N1).

Bác sĩ Lào cho biết, sau khi tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T., Trung tâm đã tổ chức cho các bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân cùng phòng và người nhà đã được điều tra lấy mẫu xét nghiệm nhưng đến nay chưa phát hiện trường hợp có biểu hiện bệnh. Đồng thời, tiến hành cấp hóa chất xử lý môi trường tại gia đình nơi bệnh nhân sinh sống.

Để phòng cúm A (H1N1), Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh khuyến cáo người dân cần đeo khẩu trang khi ra ngoài nhất là nơi tập trung đông người, rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc; khi nghi nhiễm cúm A(H1N1) cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán, điều trị.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến