Dòng sự kiện:
Đình chỉ và kết thúc vụ án 2 cha con bị sát hại dã man trong rừng
13/03/2018 19:36:38
Xác định vụ 2 cha con bị giết hại chỉ có 1 nghi phạm là Dương Kim Minh, hàng xóm của nạn nhân và đã tử vong, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đình chỉ và kết thúc vụ án.

Ngày 13/3, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vụ án giết 2 cha con ở thôn Khe Sân, xã Thái Bình, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) xảy ra vào ngày 2/3 đã được điều tra làm rõ và được CQĐT đóng hồ sơ.

Theo Đại tá Thực, vụ án bị đình chỉ và kết thúc do nghi phạm giết người được xác định chỉ có 1 đó là đối tượng Dương Kim Minh, hàng xóm của nạn nhân; người này cũng đã tự vẫn sau khi gây án.

Trước đó, vào sáng 2/3, anh Dương Kim C. (34 tuổi), trú xã Thái Bình, huyện Đình Lập cùng con trai vào cánh rừng thuộc địa bàn xã này tìm mật ong. Cả ngày hôm đó, người thân gọi điện nhưng không thấy anh C. nghe máy.

Sáng 3/3 vẫn không thể liên lạc, gia đình anh C. đã vào rừng tìm kiếm, đồng thời báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương.

Sau đó, người dân phát hiện thi thể bé trai 11 tuổi trong bụi rậm, trên cổ, đầu có vết chém. 

Tiếp tục tìm kiếm, đến ngày 4/3, lực lượng chức năng thấy anh C. bị bắn và tấn công bằng dao tử vong trong rừng.

Vào cuộc điều tra, công an xác định nghi phạm là Dương Kim Minh (SN 1979), trú cùng xã với nạn nhân. Sau khi gây án, người này bỏ trốn khỏi địa phương trên chiếc xe máy màu xanh.

Đến sáng 7/3, người dân xã Tân Văn, huyện Bình Gia (Lạng Sơn) phát hiện 1 người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên địa bàn xã này.

Nghi phạm sát hại 2 cha con ở Lạng Sơn đã treo cổ tự vẫn.

Theo báo Dân Việt, người này có đặc điểm nhận dạng gần tương đồng với nghi phạm gây ra cái chết cho anh Dương Kim C. và con trai.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn xác nhận, nghi phạm Dương Kim Minh, trú xã Thái Bình, huyện Đình Lập treo cổ tự vẫn, thi thể được tìm thấy tại khe Lân Khinh, xã Tân Vân, huyện Bình Gia - cách hiện trường vụ án mạng khoảng 150km.

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Lạng Sơn xác định động cơ gây án của nghi phạm là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. 

Theo đó, Minh nghi ngờ anh Dương Kim C. nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Sáng 2/3, khi thấy anh C. cùng con trai 11 tuổi vào rừng để tìm mật ong, Minh đã dùng súng tự chế và dao để sát hại anh C. Sau đó, nghi phạm xuống tay với cả con trai nạn nhân để bịt đầu mối. 

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/dinh-chi-va-ket-thuc-vu-an-2-cha-con-bi-sat-hai-da-man-trong-rung-229658.htm
Đang phổ biến