Dòng sự kiện:
Đoàn tàu đặc biệt đưa linh cữu Bush 'cha' tới nơi an nghỉ
07/12/2018 12:30:55
Một đoàn tàu đặc biệt đã đưa linh cữu cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (còn được gọi là Bush "cha") tới phần mộ của gia đình trong khuôn viên thư viện mang tên ông tại Đại học Texas A&M, Daily Mail đưa tin.

Trước đó, đã có hàng loạt các hoạt động kéo dài nhiều ngày để tưởng niệm tổng thống thứ 41 của Mỹ.

Ảnh: AP

Cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush qua đời vào tối 30/11 tại nhà riêng ở Houston, bang Texas, hưởng thọ 94 tuổi. Linh cữu ông đã được đưa tới Washington và quàn tại điện Capitol từ ngày 3-5/12.

Ảnh: AP

Lễ tưởng niệm thứ hai dành cho Bush "cha" đã diễn ra tại nhà thờ St. Martin's Episcopal vào hôm 6/12 với sự tham gia của 1.200 khách mời, bao gồm các thành viên trong gia đình cố tổng thống, các vận động viên Houston và những người từng quen biết ông.

Ảnh: EPA

Thi hài cố tổng thống sau đó đã được một đoàn tàu đặc biệt chở tới College Station, nơi ông được mai táng bên cạnh vợ và con gái trong khuôn viên của Đại học Texas A&M .

 

Khoảng 2.100 học viên trường sĩ quan mặc đồng phục đã đứng xếp hàng trên đường tới khu mộ và giơ tay chào khi đoàn xe hộ tống đi qua. Hàng ngàn người dân Texas cũng đứng dọc đường ray để tiễn đưa cố tổng thống.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: Reuters

Ảnh: AP

Theo VietNamNet

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến