Dòng sự kiện:
Đoàn Thị Hương khẳng định không sát hại công dân Triều Tiên
02/10/2017 11:56:00
Hôm nay (2/10) tòa án Malaysia mở lại phiên xét xử hai phụ nữ liên quan tới vụ ám sát ông Kim Chol - người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại ông Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam - anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur 2 ngày 13/2 bằng chất độc thần kinh VX. Tại cơ quan điều tra, hai nữ nghi phạm khai rằng họ bị lừa tham gia vào một phi vụ mà họ nghĩ rằng chỉ là một cảnh quay thực tế.

Khi được đưa đến tòa án sáng nay, cả Hương và Aisyah đều mặc áo chống đạn, theo báo The Star. Ngoài ra có khoảng 200 cảnh sát đã được huy động đến bảo vệ phiên tòa.

Đoàn Thị Hương bị áp giải rời khỏi toà án hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Tại phiên khai mạc, cáo buộc đối với Aisyah được đọc trước bằng tiếng Indonesia. Thông qua người phiên dịch, Aisyah không nhận tội. Sau đó, cáo buộc đối với Hương được đọc bằng tiếng Việt và cũng thông qua phiên dịch viên, cô này cũng không nhận tội, theo AFP.

Công tố viên Malaysia hôm nay cáo buộc Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương nhiều lần tập dượt tại các trung tâm thương mại ở Kuala Lumpur trước vụ tấn công. "Việc tập luyện màn chơi khăm của hai nghi phạm dưới sự giám sát của 4 người đang lẩn trốn là màn chuẩn bị, cho thấy họ có chung ý định giết nạn nhân", công tố viên Malaysia tuyên bố.

Luật sư bào chữa yêu cầu công tố viên ngay lập tức cung cấp tên 4 nghi phạm đang lẩn trốn, phía công tố khẳng định danh tính của họ sẽ được hé lộ trong phiên xử.

Các luật sư bào chữa của hai nghi phạm nữ tin rằng những hung thủ thực sự đã trốn khỏi Malaysia, đồng thời tin tưởng họ sẽ chứng minh được sự vô tội cho hai người phụ nữ trước tòa.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, người đại diện quyền lợi cho bị cáo Đoàn Thị Hương, cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng khi kết thúc phiên tòa họ có thể sẽ được tuyên bố trắng án".

Trước đó, luật sư biện hộ của Aisyah cho rằng nếu có sự hiện diện của 4 nghi phạm Triều Tiên tại phiên tòa, tình hình sẽ thay đổi hoàn toàn.

Hương Nguyễn (t/h)


Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến