Dòng sự kiện:
Độc đáo mô hình xe buýt mui trần 2 tầng miễn phí ở Đà Nẵng
17/07/2017 16:27:18
Từ ngày 15/7 - 14/8, mô hình xe buýt mui trần 2 tầng sẽ lăn bánh tại Đà Nẵng. Trong thời gian thử nghiệm, du khách và người dân sẽ được vận chuyển tham quan thành phố này miễn phí.

Ngày 17/7, nguồn tin từ sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tuyến xe buýt 2 tầng mui trần đầu tiên tại thành phố này sẽ chạy thử nghiệm liên tục 30 chuyến từ 9h - 23h hằng ngày. Tính trung bình 20 – 30 phút/chuyến. Lộ trình chuyến xe từ Cocobay - Sân bay - Cầu Rồng - Bảo tàng Chăm – Tượng Cá Chép Hóa Rồng – Công viên Biển đông - Biển Mỹ Khê – Cocobay (Đà Nẵng). Nhà chức trách kỳ vọng mô hình du lịch độc đáo, nổi tiếng trên thế giới này lần đầu xuất hiện sẽ thu hút sự quan tâm của du khách.

Dự án này do Tập đoàn Empire vận hành với tên gọi Coco City Tour. Theo đó, xe buýt mui trần được trang bị là loại xe buýt chuyên dụng phục vụ cho du lịch được lắp ráp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Xe được thiết kế 2 tầng có mui trần, không gian và tầm nhìn thoáng thích hợp tham quan ngắm cảnh.

Mô hình xe buýt 2 tầng, mui trần được vận hành thử nghiệm miễn phí lần đầu tiên tại Đà Nẵng

Trên xe có trang bị quầy bar mini, hệ thống màn hình cảm ứng hiển thị thông tin đa ngôn ngữ kết hợp hình ảnh và hệ thống định vị GPS toàn cầu tự động giới thiệu các địa danh cho khách du lịch nước ngoài và các điểm dừng, đỗ.

Chưa hết, với trị giá "khủng" mỗi chiếc lên tới hơn 6 tỷ đồng cùng những công nghệ tiên tiến được trang bị, xe buýt không chỉ an toàn mà còn mang lại cái nhìn mới lạ cho du khách.

Ông Mike Norton, Giám đốc vận hành Coco City Tour cho rằng, Đà Nẵng là nơi hội tụ đủ những lợi thế để phát triển mạnh mẽ mô hình này. Xe buýt mui trần 2 tầng sẽ giúp thành phố này trở nên hấp dẫn, mới mẻ, hiện đại. Qua đó, thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Loại hình mới lạ này đã chính thức lăn bánh ở Đà Nẵng 

Được biết, mô hình xe buýt mới lạ này được nhà vận hành kỳ vọng sẽ hỗ trợ ngành vận tải Đà Nẵng trong việc giảm tải áp lực của hệ thống giao thông. Bên cạnh đó, tạo thêm việc làm cho một bộ phận lao động trên địa bàn.
 
Nhâm Thân
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến