Dòng sự kiện:
Đòi nợ bất thành, cưỡng đoạt luôn chậu mai của nhà con nợ về chơi Tết
20/01/2020 13:33:23
Không đòi được tiền, Hận cho người đến vườn mai của anh K. cưỡng đoạt, chở chậu mai kiểng trị giá hơn 25 triệu đồng về chơi Tết thì bị trinh sát hình sự Công an thị xã An Nhơn (Bình Định) bắt giữ.

Ngày 19/1, Công an thị xã An Nhơn (Bình Định) tiến hành các thủ tục tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trường Hận (36 tuổi), ở khu vực Nam Phương Danh, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn để điều tra làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tin ban đầu trên báo Thanh Niên, trước kia, anh N.Đ.K., ở thôn Nam Tân, xã Nhơn Hậu vay của Nguyễn Trường Hận 18 triệu đồng. Hiện, anh K. đã nhiều lần trả lãi với số tiền hơn 20 triệu đồng nhưng vẫn còn lại nợ gốc ban đầu. 

Gần đây, Nguyễn Trường Hận nhiều lần cho người đến đòi nợ nhưng anh K. chưa trả nợ. Không đòi được tiền, Hận đã cho người đến vườn mai của anh K. cưỡng đoạt, chở chậu mai kiểng trị giá hơn 25 triệu đồng về chơi tết thì bị trinh sát hình sự Công an thị xã An Nhơn bắt giữ.

Ảnh minh họa

Khám xét nơi ở của Nguyễn Trường Hận, lực lượng điều tra thu giữ nhiều sổ sách liên quan đến tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi.

Trong một diễn biến khác, báo Dân Trí đưa tin, cũng trong ngày 19/1, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã chuyển giao hồ sơ  cho Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) để tiếp tục điều tra, xử lý 5 người về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Tháng 8/2019, Võ Thanh Sơn (39 tuổi), ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn cho Nguyễn Vinh Q. (36 tuổi), ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn vay 20 triệu đồng. Sau đó, Q. không có mặt địa phương. Đầu năm 2020, Sơn biết Q. thuê nhà mở tiệm sửa xe máy ở huyện Hoài Nhơn nên lên kế hoạch đi đòi nợ.

Sáng 15/1, Sơn lái ô tô chở Bành Công Hà (35 tuổi), Lê Thanh Hoài (33 tuổi), Trần Văn Công (30 tuổi) và Lê Phước Hoài (35 tuổi, cùng ở TP Quy Nhơn) ra huyện Hoài Nhơn để đòi nợ. Khi thấy Q. đến mở cửa tiệm, Sơn xông vào đe dọa đòi nợ.

Sau nhiều lần bị anh Q. thất hứa không trả nên nhóm của Sơn khống chế chở anh Q. về TP Quy Nhơn và buộc anh này điện thoại cho người thân mang tiền đến trả nợ.

Khi Q. gọi cho người thân mang 5 triệu đồng đến nộp thì nhóm này tiếp tục khống chế yêu cầu anh Q. gọi cho vợ lo trả hết số tiền còn lại.

Lo sợ tính mạng của chồng bị đe dọa, vợ anh Q. đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Đến tối 15/1, khi vợ Q. mang tiền đến địa điểm hẹn trước để trả cho nhóm của Sơn thì Công an TP Quy Nhơn bắt giữ, đưa cả nhóm của Sơn và phương tiện về trụ sở để điều tra.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/doi-no-bat-thanh-cuong-doat-luon-chau-mai-cua-nha-con-no-ve-choi-tet-288748.htm
Đang phổ biến