Dòng sự kiện:
Đối tượng làm giả sổ đỏ, đăng ký xe để lừa đảo vay tiền bị khởi tố
04/02/2020 14:06:05
Từ năm 2016 đến 2017, Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng 356m2 tại phường An Khánh, quận 2 (TP HCM) và giấy đăng ký xe ô tô Lexus đều mang tên Đặng Xuân Chung, rồi sử dụng để vay tiền của các bị hại.

CQĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can Đặng Xuân Chung (43 tuổi), ở phường 17, quận Gò Vấp (TP HCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Báo Kiến thức đưa tin, theo điều tra, từ năm 2017 đến 2019, Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới gần 4 tỷ đồng của một bị hại trú tại quận Long Biên (Hà Nội). 

Đối tượng Đặng Xuân Chung

Trước đó, vào tháng 10/2019, CQĐT công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam với đối tượng Đặng Xuân Chung để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra của cơ quan công an, trong khoảng từ năm 2016 đến 2017, đối tượng Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất có diện tích 356 m2 tại phường An Khánh, quận 2, TP HCM và giấy đăng ký xe ô tô Lexus BKS: 51F - 059.93 (tất cả đều mang tên Đặng Xuân Chung) rồi sử dụng để vay tiền của các bị hại.

Theo Infonet, khi bị bắt, Chung khai nhận do quê gốc ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) nên đã tiếp cận một số người dân (thậm chí thân thích) ở Bắc Giang.

Với danh nghĩa phục vụ việc mở rộng kinh doanh, đầu tư bất động sản, Chung đã vay tiền của các bị hại và ban đầu vẫn trả lãi đều đặn theo thỏa thuận. Sau một thời gian bị thua lỗ nặng, Chung phải khất trả nợ chậm. Thấy các bị hại liên tục yêu cầu phải có tài sản thế chấp cho các khoản vay, Chung làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe, thậm chí còn định vay thêm tiền để chi tiêu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 Bảo Khánh (T/h)
 
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến