Dòng sự kiện:
Đối tượng nghi buôn ma tuý, ôm hàng nóng cố thủ trong xe đã đầu hàng
15/02/2019 18:39:42
Đến 19h15, đối tượng cuối cùng trong nhóm nghi vận chuyển ma tuý có thủ hàng 'nóng' đã hạ vũ khí đầu hàng.

Liên quan đến vụ vây ráp nhóm người nghi buôn ma tuý ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), thông tin mới nhất cho biết, tính đến 19h15 ngày 15/2, đối tượng cuối cùng đã hạ vũ khí, ra đầu hàng.

Được biết, danh tính nam đối tượng là Nguyễn Thành Trung (SN 1987), trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn. 

Đối tượng bị áp giải về CQĐT.

Trước đó, vào cuối giờ chiều cùng ngày, mẹ và dì của đối tượng Trung đã được đưa đến hiện trường để thuyết phục con ra đầu hàng. Cùng với đó, công an đã phát loa kêu gọi đối tượng nhưng Trung vẫn cố thủ trong xe cùng với hàng "nóng".

Đại tá Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (giữa) chỉ đạo đánh án.

Khoảng 18h20, cơ quan điện lực đã kéo điện; trang bị đèn chiếu sáng công suất cao để phục vụ cho việc đánh án. Ngoài ra, các tay súng bắn tỉa đã vào vị trí, xe thiết giáp cùng chó nghiệp vụ... cũng được huy động. Lực lượng công an tỉnh, huyện, quân sự; biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã vào vị trí; phóng viên báo chí, người dân bị phong toả trong bán kính 500m.

Chó nghiệp vụ được huy động.

Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã họp chỉ đạo tại chỗ với các lực lượng... Phương án tiêu diệt sẽ được triển khai nếu đối tượng manh động.

Như tin đã đưa, trước đó, vào lúc 15h ngày 15/2, trên trục đường liên xã Ninh - Lĩnh, thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một nhóm đối tượng đi xe ô tô có biểu hiện vận chuyển trái phép chất ma túy nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, các đối tượng đã điều khiển cho xe chạy với tốc độ cao, bỏ trốn theo hướng về xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn. Khi xe chạy đến ngã tư giao đường liên xã Lâm - Giang thì bị lao xuống ruộng. Lúc này, một số đối tượng đã ôm súng cố thủ dưới cống nước.

Ngay lập tức, hàng trăm chiến sỹ cảnh sát đã được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã gồm: Sơn Giang, Sơn Quang, Sơn Lâm, thị trấn Phố Châu để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, công an đã cho di tán một số nhà người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ.

Đến 16h40 cùng ngày, 1 đối tượng trong xe đã ra đầu hàng.

PV đang có mặt tại hiện trường sẽ tiếp tục cập nhật.

Hồ Thắng - Bảo Khánh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến