Dòng sự kiện:
Đối tượng người Trung Quốc sát hại cô gái đồng hương bị khởi tố, bắt giam
15/02/2020 16:28:04
Mâu thuẫn về việc phân chia tiền sau khi đánh bạc, Xiao dùng dây thừng siết cổ và giết chết nữ nạn nhân rồi phân xác thả trôi sông Hàn.

Liên quan đến vụ cô gái người Trung Quốc bị sát hại rồi phân thi thể cho vào vali thả trôi sông, báo Người Lao Động đưa tin, CQĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Xiao Qui Ping ( SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) về tội Giết người.

Được biết, các quyết định tố tụng và lệnh tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn hôm 14/2. Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh với 1 nghi phạm nữ nghi là đồng phạm trong vụ án vì người này vẫn quanh co chối tội.

Nạn nhân trong vụ án là chị B.D.P. (SN 1990, đồng hương của Xiao Qui Ping).

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Xiao Qui Ping về hành vi Giết người

Như đã đưa tin, rạng sáng 7/2, người dân phát hiện một vali, bên trong có xác người không đầu trôi trên sông Hàn (khu vực cầu Trần Thị Lý) nên báo cho Công an.  

Sau vài tiếng điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã xác định và tiến hành bắt giữ Xiao Qui Ping.

Theo báo Công lý, kết quả điều tra cho thấy,Xiao Qui Ping sang Việt Nam du lịch và đánh bạc ở Crowne Plaza Đà Nẵng. B.D.P. là người yêu của bạn thân Xiao Qui Ping cũng góp tiền cho Xiao đánh bạc, nếu thắng chia đều.

Ngày 26/12/2019, Xiao Qui Ping đánh bạc thắng 34.000 USD nên chia cho B.D.P. 17.000 USD. Sau đó, B.D.P. đưa Xiao Qui Ping 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc và bị thua hết tiền. Theo thỏa thuận của 2 bên, mỗi bên chịu một nửa số tiền thua. Tuy nhiên, B.D.P. không chấp nhận cùng chịu thua 30.500 USD nên yêu cầu thanh toán tiền. 

Chiều 6/2, B.D.P. đến chỗ ở của Xiao Qui Ping để đòi lại số tiền 61.000 USD và đã xảy ra xô xát. Xiao đã dùng dây thừng siết cổ nạn nhân cho đến chết, sau đó dùng dao cắt lìa phần đầu, chặt 2 chân rồi bỏ vào chiếc vali đem thả dưới sông Hàn nhằm phi tang

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, sau vài giờ truy lùng, đối tượng Xiao đã bị tóm gọn khi trở về nơi cư trú tại 14 Trương Văn Hiến. 

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/doi-tuong-nguoi-trung-quoc-sat-hai-co-gai-dong-huong-bi-khoi-to-bat-giam-289834.htm
Đang phổ biến