Dòng sự kiện:
Dự án Senturia Vườn Lài: Nhà mới giao, khách hàng đã 'kêu' chất lượng
14/03/2019 15:47:06
Sau vài tháng đưa vào sử dụng, hàng chục căn biệt thự được 'gắn mác' cao cấp tại dự án Senturia Vườn Lài do CTCP Bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu tư đã rơi vào tình trạng sụt lún, hở hàm ếch, nứt tường…

Vừa bàn giao đã… xuống cấp

Mặc dù được giới thiệu là dự án có thiết kế sang trọng hiện đại và tiện nghi, sẽ mang đến cho cư dân trải nghiệm về cuộc sống đẳng cấp giữa lòng thành phố… Thế nhưng, sau khi nhận nhà được vài tháng, hàng trăm cư dân tại dự án Senturia Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM đã phải “khóc ròng” vì chất lượng của khu biệt thự được “gắn mác” cao cấp đã xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án dự án Khu dân cư Senturia Vườn Lài bị cư dân tố vi phạm nguyên tắc bàn giao

Theo phản ánh của nhiều cư dân, hầu hết các căn nhà, biệt thự tại đường D0 và đường D0.11 đều rơi vào tình trạng sụt lún, hở hàm ếch dưới nền móng gây lên nứt các tường hàng rào nối liền các căn nhà với nhau…dù dự án mới được chủ đầu tư bàn giao vài tháng.

Chị M. (cư dân tại dự án Senturia Vườn Lài) cho biết, gia đình chị dọn vào ở từ cuối năm 2018, trước lúc dọn vào chị đã phát hiện những dấu hiệu hư hỏng bất thường, tường nhà xuất hiện các vết chân chim và được chủ đầu tư khắc phục bằng cách trám xi theo các vết nứt. Tuy nhiên, sau khi tu sửa xong, dọn vào ở thì các vết nứt ngày một nghiêm trọng hơn. Không những thế, những ngày gần đây, căn nhà của chị liên tục bị sụt lún, làm hở hàm ếch, có nơi bị nứt toác ra.

“Lúc đầu tôi nghe dự án này quảng cáo với chất lượng, tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam nên tin tưởng đặt mua, nhưng ngay khi mới vào ở thì nhà đã hư hỏng nghiêm trọng vậy rồi. Các vết nứt bắt đầu từ nền móng, kéo lên đến trần nhà, có nơi nứt toác các mảng tưởng khiến căn nhà bị nghiêng hẳn sang một bên. Với chất lượng thi công kém ngay từ khi bàn giao như vậy liệu sau này không biết sẽ như thế nào nữa?” chị M bức xúc.

Nhiều căn trong dự án vừa bàn giao đã hở hàm ếch, sut lún

Anh T cư dân khác tại đường D0.11 cũng rơi vào tình trạng tương tự, mặc dù anh mới về ở hơn nửa tháng nay nhưng căn nhà của anh đã thấy rõ sự xuống cấp.

Theo anh T căn nhà của anh đang xuống cấp từng ngày “Lúc mới nhận nhà thì tôi chỉ thấy xuất hiện các vết nứt dưới nền móng kéo lên đến chân tường, nhưng mới đây thì nền móng nhiều chỗ đã bị hở hàm ếch, lòi các lỗ móng trống rỗng ra bên ngoài, căn nhà như bị xiêu vẹo sang một bên”.

Cũng theo anh T theo hợp đồng thì sau khi nhận nhà bàn giao, chủ đầu tư Tiến Phước sẽ bảo hành nhà trong một năm. Thế nhưng khi khiếu nại, phản ánh đến chủ đầu tư về chất lượng nhà thì cả tháng sau chủ đầu tư mới xuống ghi nhận.

“Phản ánh mãi thì chủ đầu tư mới chịu cho người xuống ghi nhận, lập một “đống” văn bản…nhưng vài tháng trôi qua họ cũng không đưa ra được phương án xử lý, khắc phục cụ thể. Nhà thì ngày càng hư hỏng, mà chủ đầu tư thì cứ thờ ơ. Lỡ không may nó sụt lún, gây sập đổ thì chúng tôi biết phải làm sao?... Nói chung là chủ đầu tư làm rất ẩu” anh T than thở.

Anh T cũng cho biết thêm, do lo sợ nhà xuống cấp nghiêm trọng hơn nên từ lúc nhận nhà đến bây giờ, gia đình anh đã phải tự tu sửa, sửa chữa nhà với số tiền lên đến gần 70 triệu đồng.

Dự án chưa được nghiệm thu?

Không chỉ bị khách hàng “tố” về chất lượng công trình, chủ đầu tư dự án Khu dân cư Senturia Vườn Lài (Công ty Tiến Phước) còn bị khách hàng phản ánh việc công trình chưa nghiệm thu đã vội để dân vào ở.

Cụ thể, anh Đ. khách hàng mua nhà tại khu biệt thự cao cấp cho hay, anh mua căn biệt thự đã được 2 năm thế nhưng đến khi nhận nhà anh yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ pháp lý, về việc nghiệm thu công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, chất lượng nhà… của cơ quan chức năng nhưng chủ đầu tư không đưa ra được.

“Vì là nhà đầu tư nên tôi hiểu rõ tầm quan trọng của các giấy tờ liên quan trước khi nhận nhà, nhưng đến nay tôi vẫn chưa được Cty Tiến Phước đáp ứng yêu cầu nên tôi không nhận nhà” anh Đ. nói.

Cũng theo anh Đ, trong khi nhà của anh chưa vào ở thì anh đã thấy rõ sự sụt lún, hở hàm ếch dưới các chân móng, một số góc cạnh trên móng tầng có vết trám, khiến anh không thể yên tâm. "Nếu bây giờ tôi nhận khi nhà chưa đủ các giấy tờ, sau này có sự cố gì thì làm gì có cơ sở để quy trách nhiệm", anh Đ. cho hay.

Được biết, dự án Khu dân cư Senturia Vườn Lài – khu biệt thự và nhà phố ven sông Sài Gòn và Rạch Giá có quy mô 9.8 ha, toạ lạc tại Phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM do Công ty CP Bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu. Dự án có 44 căn biệt thự song lập, 53 biệt thự đơn lập và 97 căn nhà liền kề đều được chào bán từ năm 2016.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo báo Đời sống và Tiêu dùng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/du-an-senturia-vuon-lai-nha-moi-giao-khach-hang-da-keu-chat-luong-268820.htm
Đang phổ biến