Dòng sự kiện:
Dùng Facebook ảo để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ
05/08/2020 06:00:52
Ngọc lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi đăng tải thông tin hình ảnh đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, đặt phòng… để lừa chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng.

Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu bắt giữ Trần Thị Ngọc (23 tuổi, trú TP Lai Châu) để điều tra hành vi Sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, giữa tháng 6, Công an huyện Nghi Lộc nhận tin báo của người dân về việc một số tài khoản Facebook lừa rao bán các tour du lịch giá rẻ, booking phòng khách sạn, giá vé máy bay giá rẻ, hợp lý để chiếm đoạt tiền.

Ngọc lập Facebook ảo lừa chiếm đoạt tiền của nhiều người. Ảnh: T.T.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Ngọc là kẻ giả danh nên phối hợp với Công an TP Lai Châu bắt giữ người này. Cơ quan chức năng cũng thu giữ 4 thẻ ATM, 3 điện thoại di động cùng hơn 100 triệu đồng.

Làm việc với công an, Ngọc khai giữa tháng 7, cô ta nhặt được CMND của một người đánh rơi. 9X sau đó sử dụng thông tin cá nhân này mở 2 tài khoản ngân hàng, đăng ký dịch vụ chuyển tiền, thanh toán online để nhận tiền của các nạn nhân.

Cô gái còn lập 2 Facebook ảo rồi đăng tải thông tin hình ảnh lừa đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, đặt phòng giá rẻ hoặc mua bán mỹ phẩm, khẩu trang để lừa người khác chuyển tiền cọc hoặc thanh toán trước vào tài khoản ngân hàng đã lập.

Nhận được tiền, Ngọc chặn tài khoản Facebook của các bị hại. Theo công an, từ giữa năm 2017 đến nay, Ngọc đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm người khắp cả nước với số tiền giao dịch hơn 3,5 tỷ đồng.

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến