Dòng sự kiện:
Đường Nhuệ: 'Tôi không chiếm đoạt tài sản của vợ chồng Lẫm Quyết, nếu sai, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật'
11/05/2020 17:37:11
Tại phiên tòa phúc thẩm, khi được thẩm phán, chủ tọa phiên tòa hỏi về những vấn đề có liên quan đến việc có hay không chuyện cho 'đàn em' đến công ty Lâm Quyết chiếm giữ, xiết tài sản, Đường 'Nhuệ' một mực phủ nhận.

Liên quan đến vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của vợ chồng Lẫm Quyết đang được TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm tại hội trường TAND tỉnh Thái Bình, trong phần xét hỏi, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) trả lời HĐXX rằng Đường không nhất trí với cáo buộc đã cho "đàn em" đóng gói các loại văn phòng phẩm, giấy tờ tại công ty Lâm Quyết mang đi.

Đường "Nhuệ" đối chất về các khoản vay nợ của vợ chồng Lẫm Quyết ở phòng biệt lập qua hệ thống màn hình kết nối phòng xử án. 

Đại diện VKS hỏi Đường: "khi cho người đến bảo vệ tài sản của công ty Lâm Quyết có được sự đồng ý của ông Lâm không?" Đường ậm ừ hồi lâu rồi trả lời: "Không, chưa liên lạc được". Đại diện VKS hỏi thêm "thế nhà anh mà anh không cho phép ai đến thì anh có cho họ vào nhà không?". Sau câu hỏi này, Đường chỉ nói quanh co "không" và bày tỏ thái độ bực tức. VKS hỏi tiếp "thế nếu người ta vào nhà anh mất cái gì thì anh có quyền nghi hoặc là xác định người ta không?". Đường tiếp tục đáp "Không". 

Sau câu trả lời của Đường, VKS giải thích: "Tại tòa anh khẳng định là có mặt tại công ty, nếu mất cái gì rõ ràng anh là người liên đới, chuyện đó là đương nhiên".

Về các khoản nợ liên quan đến vợ chồng Lẫm Quyết, Đường cho biết, không rõ tất cả các khoản đã cho Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết vay nợ, vì các hợp đồng cho vay đều do vợ Đường là Nguyễn Thị Dương làm. Trong số tiền cho Lẫm Quyết vay, Đường nhớ có 1 khoản tiền là của bố mẹ.

Phiên tòa phúc thẩm thu hút được sự chú ý của người dân Thái Bình.

Nguyễn Xuân Đường khai không nhớ rõ ngày đến công ty Lâm Quyết, chỉ nhớ vào 1 buổi chiều khi đang cùng vợ đi uống cafe thì nhận được tin công ty Lâm Quyết có chuyện.

Ngay lập tức Đường “Nhuệ” và con nuôi là Tiến “Trắng” xuống nhà xưởng để xem thực hư như thế nào.  Đến nơi, Đường biết ông bà Lẫm, Quyết đã bỏ trốn, trong xưởng thấy rất nhiều người tập trung cùng vài chiếc tải đang chuẩn bị bốc gỗ.

"Khi thấy mọi người tập trung đông, có cả xe tải nữa nên tôi đã yêu cầu tất cả không được chuyển đồ đạc hay lấy cứ thiết bị gì ra khỏi công ty khi mà không có mặt vợ chồng Lẫm, Quyết", Đường khai.

Đường cũng khẳng định, hôm đó đến xưởng chỉ có ông ta và con nuôi tên là Tiến "Trắng", không hề có đến cả nhóm 5 – 7 người xăm trổ như người ta nói.

Về mục đích xuống nhà xưởng hôm đó, Nguyễn Xuân Đường cho rằng, do vợ chồng Lẫm Quyết vay nợ của rất nhiều người trong đó vay của Đường 1 khoản tiền. Sau khi trốn, có người luôn túc trực để khuân đồ đạc đi nên Đường cùng con có mặt để ngăn không cho ai khác xâm phạm, lấy đồ đi trong thời gian Lẫm Quyết chưa về.

Ngoài ra, trong phần khai báo Đường cũng thừa nhận có đối thoại với ông Lẫm. Đường bảo do vợ chồng ông Lẫm vay của mình khoản tiền 1,7 tỷ đồng cộng với 1 khoản khác là 500 triệu, 1 hợp đồng nữa với bố mẹ Đường là 600 triệu, tổng số gần 3 tỷ.

Trong những lần đối thoại, Đường đã đề nghị ông Lẫm bán công ty để "trừ nợ". Sau khi đề xuất, ông Lẫm có hứa cho giãn lại vài ngày.

Vợ chồng bị cáo Lẫm Quyết tại phiên xử phúc thẩm.

Tuy nhiên, những ngày sau đó, ông Lẫm liên tục viện cớ lý do để trốn tránh, gây bức xúc nên có những cuộc đối thoại Đường đã bày tỏ thái độ hơi tục tĩu. Đường còn giải thích thêm, đó chỉ là đề xuất bán công ty chứ không ép vợ chồng ông Lẫm vì không có nhu cầu, đó lại là công ty chuyên về gỗ.

Đề cập đến vấn đề cho ông Lẫm vay với lãi suất như thế nào? Đường cũng cho rằng do vợ làm hợp đồng nên không biết.

Đường còn khẳng định, tất cả các giấy tờ vay nợ của ông Lẫm, vợ chồng Đường đều để hết trong két sắt ở nhà. "Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời nói của mình", Đường quả quyết.

Chiều nay, HĐXX đang tiến hành xét hỏi với ông Đỗ Văn Tới, là người có quyền lợi liên quan khi cho vợ chồng Lẫm Quyết vay 900 triệu và cặp vợ chồng này thế chấp tài sản bằng giấy tờ chiêc xe Camry BKS 17K – 9966, đến nay vẫn chưa trả nợ.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến