Dòng sự kiện:
Đường sắt Bắc - Nam thông tuyến sau 10 ngày gián đoạn
14/11/2017 14:38:47
Sau 10 ngày phong tỏa do sạt lở trong cơn bão số 12, hôm nay (14/11), đoạn đường sắt qua Đèo Cả (từ Km1226+780 - Km1226+825 khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh) đã được thông tuyến.

Trưa 14/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tổ chức chạy tàu qua Đèo Cả từ ga Hảo Sơn đến ga Đại Lãnh, tốc độ 5km/h, chính thức thông tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM sau 10 ngày gián đoạn do sạt lở.

Tàu hỏa chạy qua khu vực đèo cả trưa nay. Ảnh: Anh Duy

Tổng Công ty ĐSVN cho biết, trong suốt 10 ngày qua, ngành Đường sắt đã huy động mọi phương tiện và hàng trăm công nhân làm việc 3 ca liên tục phục vụ công tác sửa chữa với mục tiêu thông tàu trong thời gian sớm nhất.

Đến thời điểm này, Tổng Công ty ĐSVN đã hoàn thành công tác sửa chữa giai đoạn 1, trả tốc độ 5km/giờ sớm hơn thời gian dự kiến 1 ngày, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và an toàn lao động.

Hiện, Tổng Công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị máy móc, vật tư nhân lực để triển khai công tác khắc phục giai đoạn 2.

Về kế hoạch tổ chức chạy tàu, từ ngày 14/11, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức chạy tàu khách và tàu hàng bình thường trở lại. Cụ thể, tổ chức chạy các tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 (không thực hiện việc chuyển tải hành khách giữa 2 ga Giã – Tuy Hòa và ngược lại) và từ ngày 15/11, tổ chức chạy lại tàu SE9/10.

Trước đó, cơn bão số 12 sau khi đổ bộ hôm 4/11 với sức tàn phá ghê gớm đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ và một phần Tây Nguyên, trong đó nặng nhất là ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Mười ngày sau cơn bão, tại các địa phương này vẫn còn ngổn ngang cây bật gốc, ngã đổ; trụ điện gãy... Thiệt hại do cơn bão này gây ra cả về số người chết và tài sản đã gây bất ngờ cho hầu hết các tỉnh Nam Trung Bộ.

Hương Nguyễn (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến