Dòng sự kiện:
Em trai ông chủ Rolls-Royce biển số 15555 'lấn sân' sang mảng dược
31/01/2018 08:00:25
Ít ai biết rằng có 1 người là hậu thuẫn đắc lực của ông chủ sở hữu biển số xe "khủng" 155.55, có một người luôn đứng sau hậu thuẫn cho Lê Văn Vọng là người em trai Lê Văn Vân.

Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) ra đời tiền thân là Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới và chuỗi hệ thống các nhà hàng Lã Vọng, các quán Cafe dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân do ông Lê Văn Vọng làm Tổng giám đốc.

Người ta biết đến Tập đoàn Lã Vọng bởi ông chủ đi chiếc Rolls-Royce 15555 và chuỗi nhà hàng, khu ăn chơi sang trọng. Năm 2008, Tập đoàn này mới bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Song ít ai biết được, Tập đoàn này còn là ông chủ của hàng loạt dự án bất động sản nghìn tỷ có vị trí đắc địa ở Thủ đô. Theo giới bất động sản ví rằng, mảnh đất nào Tập đoàn Lã Vọng nhắm đến là được.

Tập đoàn này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng); bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng) và ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng).

Tuy nhiên, ít ai biết rằng có 1 người là hậu thuẫn đắc lực của ông chủ sở hữu biển số xe "khủng" này, một người luôn đứng sau hậu thuận cho ông Vọng là người em trai Lê Văn Vân. Trong ban lãnh đạo của Tập đoàn Lã Vọng, theo giới thiệu trên website, ông Lê Văn Vân là Phó Chủ Tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CPTM & DV Lã Vọng. 

Ông Lê Văn Vọng (cầm mic) và ông Lê Văn Vân (đứng bên trái ông Vọng) (Ảnh Nhadautu)

Theo tìm hiểu, ông Vân sinh năm 1980, là cổ đông sáng lập đồng thời là thành viên HĐQT Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới.

Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới cũng chính là công ty chuyên về đầu tư thuộc Tập đoàn Lã Vọng. Ông Lê Văn Vọng cũng là người đại diện pháp luật của Ngôi nhà mới, đồng thời là một trong ba cổ đông sáng lập với 97,97% cổ phần. 

Ngoài ra, ông Vân còn là cổ đông sáng lập Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An – một cổ đông của Công ty cổ phần đầu tư Louis Group thâu tóm dự án BT Ba La – Xuân Mai.

Sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, bất động sản, doanh nhân Lê Văn Vân đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực y tế bằng việc thành lập Công ty cổ phần Y Dược phẩm Việt Nam Star. Công ty này mới chỉ đươc khai sinh ngày 22/12/2017 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng, người đại diện pháp luật là ông Vân.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ việc lập công ty Y Dược là chủ trương của Tập đoàn Lã Vọng hay “sở thích” riêng của ông Lê Văn Vân.

Theo tìm hiểu, tập đoàn Lã Vọng gần đây cũng dính đến nhiều vụ lùm xùm tại các dự án BĐS như: Dự án BT Ba La - Xuân Mai 8.800 tỷ đồng,  dự án Ngôi nhà mới ở Quốc Oai với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng, đang bị bỏ hoang nhiều năm qua. Đặc biệt, nổi bật là dự án New House Xa La có tên trong danh sách mà Bộ Tài chính đề nghị Thanh tra Chính phủ, đề nghị rà soát dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá trị thị trường làm thất thu ngân sách nhà nước hồi năm 2017. 

Mai An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/em-trai-ong-chu-rolls-royce-bien-so-15555-lan-san-sang-mang-duoc-225238.htm
Đang phổ biến