Dòng sự kiện:
FPT Shop phản bác thông tin tặng loa hàng hiệu 'rởm' khi mua Galaxy Note8
04/10/2017 06:32:02
Rất nhiều người dùng mua Galaxy Note8 tại Việt Nam đã bất ngờ đăng tải trên Facebook cho rằng, mẫu loa Harman/Kardon Onyx Studio 3 do FPT Shop tặng kèm là hàng nhái, không phải do hãng này sản xuất.
screen shot 2017-10-03 at 12
Nhiều topic lập ra để so sánh loa của FPT Shop và loa của các nhà bán lẻ khác trao tặng khách hàng khi mua Galaxy Note8

Trong đợt mở bán đầu tiên của dòng điện thoại Galaxy Note8, nhiều người mua máy thông qua FPT Shop được tặng kèm loa Harman/Kardon Onyx Studio 3 trị giá 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đem so loa được tặng với một đơn vị bán lẻ khác, nhiều người bất ngờ khi thấy nhiều điểm khác thường và cho rằng đó là hàng không phải chính hãng.

Một số người dùng phản ánh trên Facebook cho rằng mẫu loa mà nhà bán lẻ này tặng kèm khi tra trên bảo hành chính thức của hãng loa này ở Việt Nam đều báo không có trong hệ thống. Đồng thời, tem in nhập khẩu trên 2 sản phẩm đều khác nhau. Chưa kể, nhiều người dùng còn chỉ ra rằng, nhà máy sản xuất của Harman/Kardon chính thức được đặt tại Shenzhen mà hàng của FPT phân phối lại đặt ở Huzhou?

Trước vấn đề này, đại diện phát ngôn của nhà bán lẻ FPT Shop cho rằng, đó là những thông tin sai sự thật và gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Cụ thể, mẫu loa Harman/Kardon Onyx Studio 3 do FPT Shop tặng khách hàng được nhập thông qua Softbank, và Softbank là công ty mẹ của Brightstar. Trong đó, Brightstar là đối tác phân phối toàn cầu các sản phẩm của Harman Kardon.

Về việc nguồn gốc sản xuất, vị đại diện từ nhà bán lẻ này cũng cho biết, Harman Kardon không chỉ có 1 nhà máy sản xuất ở Shenzhen mà còn có ở Suzhou.

Ngoài ra, nhà bán lẻ này cũng khẳng định họ có hoá đơn nhập khẩu rõ ràng cho lô hàng Harman/Kardon Onyx Studio 3.

Như vậy, có thể hiểu, mẫu loa mà FPT Shop trao tặng là được nhập khẩu trực tiếp từ nhà phân phối lớn Brightstar thay vì thông qua nhà phân phối chính thức khác ở Việt Nam là PGI Phúc Giang. Vì vậy, người dùng không thể kiểm tra được thông tin bảo hành của loa thông qua hệ thống PGI Phúc Giang.

Theo Dân Trí

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến