Gang thép thái nguyên

 • SCIC bất ngờ rút sạch 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư tại Tisco

  SCIC bất ngờ rút sạch 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư tại Tisco

  ANTT.VN - Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quyết định sẽ rút toàn bộ 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư tại CTCP Gang thép Thái Nguyên (Tisco) theo phương thức rút vốn làm giảm quy mô vốn điều lệ vào chương trình ĐHCĐ thường niên năm 2017.

  xem tiếp
 • Xin giãn nợ, chậm trả lãi để “cứu” dự án 8000 tỷ đắp chiếu

  Xin giãn nợ, chậm trả lãi để “cứu” dự án 8000 tỷ đắp chiếu

  Tại báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco) vừa phát hành ngày 27-3, công ty này tiếp tục kiến nghị Chính phủ gia hạn thời gian trả nợ gốc và lãi vay, tiếp tục đề nghị các ngân hàng giải ngân vốn để “cứu” dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 – một trong 12 siêu dự án “đắp chiếu”.

  xem tiếp
 • Thanh tra toàn diện “siêu dự án” Gang thép Thái Nguyên

  Thanh tra toàn diện “siêu dự án” Gang thép Thái Nguyên

  Căn cứ quy định của Luật Thanh tra và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay 24/2, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra toàn diện Dự án cải tạo và mở rộng sản xuất giai đoạn 2-Công ty Gang thép Thái Nguyên (nay là Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên).

  xem tiếp
 • Năm “ông lớn” thua lỗ, cứu hay không?

  Năm “ông lớn” thua lỗ, cứu hay không?

  Đó là câu hỏi được phóng viên đặt ra với TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khi 5 dự án tai tiếng (Xơ sợi Đình Vũ, Ethanol Dung Quất, Gang thép Thái Nguyên, Bột giấy Phương Nam và Đạm Ninh Bình) bị nhiều đại biểu Quốc hội lên án do đầu tư kém hiệu quả.

  xem tiếp
 • Bộ Công Thương giải trình về năm dự án ngàn tỉ gây thua lỗ

  Bộ Công Thương giải trình về năm dự án ngàn tỉ gây thua lỗ

  Giải trình trước Quốc hội về năm dự án có vốn đầu tư từ vài ngàn đến vài chục ngàn tỉ đồng như Đạm Ninh Bình, Gang thép Thái Nguyên, xơ sợi Đình Vũ…, Bộ trưởng Bộ Công Thương nói rằng đã và đang thanh tra đồng loạt cả năm dự án.

  xem tiếp
 • Nhà máy nghìn tỷ đóng cửa: “Nếu không quyết liệt sẽ còn mọc lên”

  Nhà máy nghìn tỷ đóng cửa: “Nếu không quyết liệt sẽ còn mọc lên”

  ANTT.VN – Đại biểu Nguyễn Đức Kiên cho rằng nhiều dự án nghìn tỷ ‘chết yểu’ trải khắp cả nước là hệ quả tất yếu của những bất cập trong cơ chế phân cấp, phân quyền trong bộ máy hiện nay.

  xem tiếp
 • Đề nghị báo cáo việc luân chuyển cán bộ ở nhiểu 'siêu' dự án 'đắp chiếu'

  Đề nghị báo cáo việc luân chuyển cán bộ ở nhiểu 'siêu' dự án 'đắp chiếu'

  Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga liệt kê một số nhà máy nghìn tỷ có dấu hiệu lãng phí được phản ánh trên báo chí và đề nghị làm rõ công tác đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ ở đây.

  xem tiếp
 • Cứu dự án nghìn tỉ “trùm mền”: nghèo xài như con nhà giàu?

  Cứu dự án nghìn tỉ “trùm mền”: nghèo xài như con nhà giàu?

  Nếu tiếp tục rót tiền để tiếp sức các dự án nghìn tỉ đồng đang “trùm mền” do hoạt động không hiệu quả, Nhà nước sẽ phải tìm cách thu thêm ngân sách, nhưng chuyện thất thoát và kém hiệu quả trong đầu tư chắc chắn khó tránh khỏi.

  xem tiếp
 • Tỉnh ủy viên mất chức Tổng giám đốc được bầu làm Bí thư Đảng ủy

  Tỉnh ủy viên mất chức Tổng giám đốc được bầu làm Bí thư Đảng ủy

  ANTT.VN – Mặc dù đã bị miễn nhiệm khỏi hầu hết các vị trí lãnh đạo tại CTCP Gang Thép Thái Nguyên (Tisco) sau những kết quả hoạt động kinh doanh bê bết, cựu Chủ tịch kiêm TGĐ Tisco Trần Văn Khâm vẫn “tiếp tục được tín nhiệm” bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công ty khóa XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

  xem tiếp
 • Tân tổng giám đốc Tisco: Con đường mình đi sao chông gai

  Tân tổng giám đốc Tisco: Con đường mình đi sao chông gai

  ANTT.VN – Sau khi có dấu hiệu được vực dậy vào những tháng cuối năm 2014, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên lại bất ngờ báo lỗ hơn 20 tỷ đồng – kéo theo lỗ lũy kế lên đến 210 tỷ đồng.Các con số trong báo cáo của Tân Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Diệp vì thế cũng trở nên xám xịt, không được "vẽ" bởi màu hồng khi ông đặt mình lên ghế nóng.

  xem tiếp
 • 'Quả đấm thép' Việt Nam VNSTEEL: Bên bờ vực thẳm?

  'Quả đấm thép' Việt Nam VNSTEEL: Bên bờ vực thẳm?

  ANTT – BCTC hợp nhất 2014 của VNSTEEL cho thấy tình hình hoạt động của Tổng công ty này đang có vẻ đặc biệt “nan nguy”: đầu tư dàn trải ngoài ngành; kết quả kinh doanh bê bết, lỗ lũy kế 821 tỷ đồng và có hơn 4.500 tỷ đồng tài sản dài hạn được tài trợ bởi các nguồn vốn ngắn hạn…

  xem tiếp
 • Gang thép Thái Nguyên: Tân Tổng Giám đốc tiếp quản gì trong ngày đầu nhậm chức?

  Gang thép Thái Nguyên: Tân Tổng Giám đốc tiếp quản gì trong ngày đầu nhậm chức?

  ANTT.VN – Sáng nay (16/03) sẽ là ngày làm việc đầu tiên của Tân Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên Hoàng Ngọc Diệp nhiệm kỳ 2015 – 2019 sau khi HĐQT miễn nhiệm ông Trần Văn Khâm. Tiếp quản khối tài sản khổng lồ lên đến 9.300 tỷ đồng và trọng trách hoàn thành công trường Dự án mở rộng Tisco II còn đang ngổn ngang, thời gian tại nhiệm của Tân TGĐ không tránh khỏi những khó khăn và áp lực nặng nề.

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ