Dòng sự kiện:
Gia đình tài xế Lê Ngọc Hoàng mong muốn bản án công tâm tại phiên tòa sắp tới
13/01/2020 06:00:21
Vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng mong muốn phiên xử tới đây, TAND thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên sẽ xét xử công tâm, khi 2 bản án trước đó đã bị hủy bỏ sau kháng nghị của tài xế Hoàng và gia đình.

Sau 3 năm theo đuổi vụ việc, gia đình chị đã quá mệt mỏi.

Ngày 12/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị Vũ Thị Thúy (SN 1989), là vợ của tài xế Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, trú tại thôn Cộng Hòa, xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, chị vừa nhận được giấy triệu tập của TAND thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.


Vụ án tài xế Lê Ngọc Hoàng đâm va xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên sẽ được xét xử lại vào ngày 16/1 tới đây.

“Hôm qua (11/1), tôi nhận được giấy triệu tập của TAND thị xã Phổ Yên liên quan đến việc xét xử sơ thẩm vụ án của chồng tôi. Theo giấy triệu tập, với tư cách là người có nghĩa vụ, quyền lợi có liên quan, vào lúc 7h30 ngày 16/1, tôi phải có mặt tại hội trường TAND thị xã Phổ Yên để tham gia tố tụng tại phiên tòa”, chị Thúy nói.

Được biết, giấy triệp tập này TAND thị xã Phổ Yên căn cứ vào hồ sơ vụ án hình sự, thụ lý số 174/2019/TLST-HS ngày 22/11/2019 vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo khoản 3 Điều 202 Bộ Luật hình sự 1999.

Trước đó, ngày 19/11/2016, tài xế Hoàng đang lái xe container chở hàng trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khi đi đến nút giao Yên Bình (thuộc thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), xe container của anh Hoàng đã va chạm với một xe Toyota Innova có 10 người trên xe.

Hậu quả của vụ tai nạn là vô cùng nghiêm trọng: 6 người trên xe Innova đã thương vong, trong đó có 4 người chết, 2 người bị thương, 2 phương tiện bị hư hỏng nặng nề.

Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định tài xế xe Innova là Ngô Văn Sơn khi đi đến nút giao này đã chạy quá đường, tài xế sau đó đã điều khiển phương tiện chạy lùi và tông vào xe container do anh Hoàng điều khiển.

Phiên xử sơ thẩm tại TAND thị xã Phổ Yên, tòa tuyên Ngô Văn Sơn 10 năm tù và Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Về dân sự, tòa buộc Sơn bồi thường hơn 700 triệu đồng, buộc Hoàng bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Sau phiên tòa sơ thẩm, 2 bị cáo và đại diện gia đình các nạn nhân cùng kháng án.

Tại phiên xử phúc thẩm tại TAND tỉnh Thái Nguyên, tòa tuyên Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù, mức bồi thường dân sự cho các nạn nhân được giữ nguyên.

Sau đó, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ký kháng nghị giám đốc thẩm, hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm, đồng thời đề nghị điều tra bổ sung vụ án.

Tháng 6/2019, bản kết luận điều tra mới vụ xe Innova lùi trên đường cao tốc ở Thái Nguyên được hoàn tất.

Ngày 22/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên đã tổ chức thực nghiệm tại hiện trường vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc. Vị trí thực nghiệm hiện trường tại km40+800 đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, chính là nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc.

Đến ngày 30/8/2019, viện kiểm sát cùng cấp đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Và đầu tháng 9/2019, bản kết luận điều tra bổ sung được hoàn tất.

Vẫn theo chị Thúy, tham gia phiên tòa sơ thẩm lần này, bào chữa cho chồng chị vẫn là luật sự Giang Hồng Thanh (văn phòng luật sư Giang Thanh, đoàn luật sự TP.Hà Nội) và một số luật sư khác.

“Tôi và gia đình mong phiên tòa diễn ra sẽ được xét xử công tâm, rõ ràng, đúng người đúng tội, không gây oan sai, bức xúc cho gia đình và dư luận xã hội. Tôi cũng mong xét xử lần này cho xong, chứ kéo dài 3 năm rồi, tôi và gia đình đã quá mệt mỏi”, chị Thúy chia sẻ.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến