Dòng sự kiện:
Gia Lai: Bắt 2 người xưng là phóng viên đe dọa tống tiền doanh nghiệp
25/11/2019 18:43:51
Tìm hiểu về việc lò than hoạt động gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật, 2 đối tượng xưng là phóng viên yêu cầu các chủ lò than đưa tiền cho mình, nếu không sẽ viết bài.

Chiều 25/11, CQĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc 2 người xưng là phóng viên đe dọa, tống tiền doanh nghiệp.

2 đối tượng Hoài và Dũng tại Cơ quan Công an. Ảnh: Infonet.

VTC News đưa tin, theo CQĐT, vào tháng 10/2019, có 2 người (1 nam, 1 nữ) tự xưng là nhà báo đến gặp các chủ lò than ở huyện Ia Grai cho biết đang tìm hiểu về việc những lò than này gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật. Họ yêu cầu các chủ lò than đưa tiền cho mình, nếu không sẽ viết bài.

Sau đó, 2 người này nhận số tiền 3,1 triệu đồng của 3 người tại xã Ia Tô và 1 người tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai.

Sáng 24/11, tại quán cà phê ở thôn Văn Yên, xã Ia Yok, khi đang nhận 5 triệu đồng từ người đàn ông ở địa phương thì 2 đối tượng trên bị Công an huyện Ia Grai ập vào bắt quả tang và bắt giữ.

Theo Infonet, 2 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản gồm: Nhâm Tiến Dũng (49 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (28 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An). Dũng là phóng viên còn Hoài là cộng tác viên công tác tại Tạp chí Môi trường và Xã hội.

Hiện, Công an huyện Ia Grai đã bàn giao Dũng và Hoài cho PC01 - Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến