Dòng sự kiện:
Gia Lai: Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ bị bắt tạm giam
23/12/2017 08:03:56
Ông Nguyễn Đức, Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ (Gia Lai) bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

VOV đưa tin, ngày 22/12, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức, Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng với hành vi trên, ông Đặng Văn Cườm, Kế toán trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ cũng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại.

Một diện tích đất lâm nghiệp trong lâm phần Ban quản rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ bị lấn chiếm. Ảnh: VOV.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo chuyển hồ sơ sai phạm của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ sang CQĐT Công an tỉnh Gia Lai sau khi Thanh tra tỉnh này có kết luận nhiều sai phạm tại đây.

Cụ thể, báo Lao Động cho biết, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ được tỉnh Gia Lai giao quản lý là 9.148,6ha đất lâm nghiệp, tuy vậy, sau một thời gian, số đất này chỉ còn 6.677ha.

Quá trình kiểm tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện 15 cán bộ từ Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ là ông Nguyễn Đức đến nhân viên của đơn vị đã lấn chiếm hơn 84.000m2 đất lâm nghiệp để làm trang trại trồng cà phê, tiêu, xây nhà kiên cố trục lợi.

Ngoài ra, đơn vị này còn để xảy ra sai phạm về tài chính. Theo đó, vào giai đoạn năm 2012 - 2016, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ tiếp nhận các nguồn vốn về nhiều khoản dịch vụ môi trường rừng hơn 25 tỷ đồng, đã quyết toán được hơn 20 tỷ đồng.

Ban này sau đó đã chi sai nguyên tắc tài chính khi không nhập quỹ với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng; trong đó, hơn 1,2 tỷ đồng bán vườn cây không đưa vào sổ sách, nhập ngân sách; riêng 2,4 tỷ đồng có dấu hiệu tham nhũng khi không có chứng từ chứng minh mục đích sử dụng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến