Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay (16/7): Nhà đầu tư lạc quan hơn
16/07/2017 07:11:30
Hôm nay, giá vàng không có biến động manh. Tuy nhiên, việc thị trường nhích lên thể hiện sự lạc quan của các nhà đầu tư
Phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại mức 1.228,08 USD/ounce. Giá vàng quốc tế cao nhất ghi nhận trong phiên tại 1.232,97 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới điều chỉnh còn do những phát biểu mang tính “hai mặt” của đại diện Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Thông tin bản dự thảo của Fed sắp được công bố cũng có thể gây áp lực lên giá vàng. Tuy nhiên, theo giới đầu tư cho rằng cơ sở dữ liệu hiện tại đã đủ tốt để FED nâng lãi suất thêm ít nhất một lần nữa trong năm nay.
 
Thị trường vàng trong nước tuần qua có sự cải thiện hơn cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tìm kiếm xu hướng và chọn thời điểm phù hợp tham gia thị trường.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng giảm luân phiên theo diễn biến chung của thị trường vàng thế giới, có thời điểm quý kim trong nước kéo sát về ngưỡng thấp nhất trong 7 tháng tại: 36,11-36,19 ở những phiên đầu tuần, sau đó tịnh tiến tăng dần ở những phiên cuối tuần tại mước 36,27-36,35. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng giảm khoảng 100.000 nghìn đồng.

Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước cùng hướng sự theo dõi tới những thông tin có tác động trực tiếp lên giá vàng trong đó bao gồn những đồn đoán xoay quanh việc FED sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới, hay diễn biến thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương Châu Âu. Những thông tin trên phần nào tác động tới xu hướng giá vàng thế giới và tâm lý của nhà đầu tư.

Cũng không phủ nhận thị trường kim quý trong nước tuần qua có sự cải thiện hơn cả về số lượng và chất lượng. Thị trường vàng hầu hết ở 2/3 các phiên trong tuần đều mạnh dạn hơn với sắc màu mua bán đan xen. Hiện nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tìm kiếm xu hướng và chọn thời điểm phù hợp tham gia thị trường.

Mai An (tổng hợp)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : vàng , fed
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến