Dòng sự kiện:
Giá vàng trong nước tăng đà theo giá vàng thế giới
17/07/2017 10:01:27
Đầu giờ sáng nay, theo ghi nhận, giá vàng thế giới đã khởi sắc hơn trong phiên giao dịch đầu tuần, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng trên đà phục hồi.

Lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,24 – 36,43 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,32 - 36,40 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 60 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong những ngày cuối tuần qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 48% và tỷ lệ bán ra chiếm 52%, khá ổn định và cân bằng trong toàn hệ thống.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,32 – 36,40 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Những dữ liệu kinh tế không mấy khả quan tại Mỹ được công bố gần đây cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới khó có thể bứt phá mạnh trong ngắn hạn. Đặc biệt lạm phát và tiêu dùng nội địa rất yếu ớt. Điều đó chắc chắn sẽ khiến Fed phải rất cân nhắc với quyết định tăng lãi suất tiếp theo của mình.

Đó chính là yếu tố nâng đỡ giá vàng trong ngắn hạn. Theo cuộc khảo sát của Kitco mới đây, có tới 68% số chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần này mà nguyên nhân chính là việc kỳ vọng vào lần tăng lãi suất thứ 3 của Fed trong năm nay đang giảm mạnh sau số liệu lạm phát yếu kém tại Mỹ.

Theo Bob Haberkorn - nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, những lo ngại về số liệu CPI và bán lẻ yếu sẽ tiếp tục nâng đỡ cho giá vàng. “Thị trường đang cắt nghĩa những dữ liệu này như là động lực tăng giá vàng và kỳ vọng về việc tăng lãi suất đã giảm mạnh”.

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng có thể sớm vượt ngưỡng 1.240 USD/oz.

Mai An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến