Dòng sự kiện:
Giải mã bí ẩn hiện tượng hoa sương giá 'hiếm có khó tìm'
09/01/2020 09:00:52
Bức ảnh tuyệt đẹp về cánh đồng hoa băng được đăng tải khiến nhiều người ngỡ ngàng. Hoa băng hình thành như thế nào trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Hoa sương giá được hình thành trên biển băng mỏng khi không khí lạnh hơn nhiều so với lớp băng phía dưới. Thường sự khác biệt nhiệt độ giữa bề mặt băng và không khí cần ít nhất là 15°C. 

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn hiện tượng hoa sương giá “hiếm có khó tìm”

Những cánh hoa của hoa sương giá rất mỏng manh và sẽ vỡ khi chạm vào.

Điều kiện để hoa sương giá tiếp tục phát triển đó là bề mặt phải luôn ẩm ướt và không được đóng băng. Khi băng phát triển quá dày, bề mặt trên của băng sẽ lạnh đi rất nhanh và hoa sương giá không thể phát triển. Các tinh thể nước đá này phát triển với đường kính khoảng 3 - 4cm.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn hiện tượng hoa sương giá “hiếm có khó tìm” (Hình 2).

Cánh đồng hoa băng mỗi năm xuất hiện một lần trong ngày đầu tiên của quá trình hình thành băng.

Những cánh hoa của hoa sương giá rất mỏng manh và sẽ vỡ khi chạm vào. Chúng thường tan chảy hoặc thăng hoa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và thường được nhìn thấy vào sáng sớm hoặc trong các khu vực bóng mờ.

Hoa sương giá thường chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm và chỉ tồn tại trong vài ngày đầu tiên của quá trình hình thành băng. 

Các loại hoa băng giá bao gồm băng kim, cột sương hoặc cột băng, đùn ra từ lỗ chân lông trong đất, và dải băng, sương thỏ hoặc băng thỏ, đùn ra từ khe nứt trong thân cây. 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/giai-ma-bi-an-hien-tuong-hoa-suong-gia-hiem-co-kho-tim-a462297.html
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến