Dòng sự kiện:
Giám đốc ký khống nhiều giấy tờ hợp đồng, tiếp tay chị dâu lừa đảo bị bắt
25/03/2020 06:00:26
Lê Khánh Hào làm giám đốc ký sổ sách, giấy từ, chứng từ… nhưng Hậu điều hành toàn bộ mọi hoạt động của Công ty Hào Hùng.

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hà Tĩnh, năm 2011, Hào được chị dâu là Hoàng Thị Hậu (29 tuổi), trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho làm giám đốc Công ty Hào Hùng của Hậu sáng lập và góp 100% vốn.

Hào làm giám đốc ký sổ sách, giấy từ, chứng từ… nhưng Hậu điều hành toàn bộ mọi hoạt động của Công ty Hào Hùng.

Để thuận tiện cho việc điều hành hoạt động của công ty, Hoàng Thị Hậu đã chỉ đạo Lê Khánh Hào làm giấy giới thiệu, ủy quyền cho Hậu tiến hành các hoạt động kinh doanh mua bán, xuất khẩu hàng hóa và ký các thủ tục mà Hậu hướng dẫn; ký khống nhiều hợp đồng mua bán, chứng từ giao dịch ngân hàng, sổ sách kế toán để Hậu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhà nước thông qua việc lập khống hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Đối tượng Lê Khánh Hào tại cơ quan điều tra.

Từ năm 2013 đến 2015, Công ty Hào Hùng đã sử dụng hơn 1.000 hóa đơn GTGT mua hàng của gần 100 công ty ma có địa chỉ tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Dương, TP HCM... để kê khai, quyết toán và hoàn thuế tại Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh. Hàng hóa chủ yếu của số hóa đơn này là vật liệu xây dựng.

Tiếp đó, công ty này lập khống hồ sơ hoàn thuế để chiếm đoạt tiền hoàn thuế của Nhà nước.

Đến thời điểm hiện nay, CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chứng minh được trong 9 kỳ hoàn thuế từ tháng 7/2013 đến tháng 2/2015, Hoàng Thị Hậu đã lập khống hồ sơ hoàn thuế, lừa đảo chiếm đoạt của Nhà nước số tiền 34,37 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 2/8/2019, CQĐT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hậu về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mở rộng điều tra, cho thấy Hào đã ký khống cho Hậu để chiếm đoạt tiền.

Hiện vụ án đang được CQĐT Công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, mở rộng.

An Vi (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/giam-doc-ky-khong-nhieu-giay-to-hop-dong-tiep-tay-chi-dau-lua-dao-bi-bat-291381.htm
Đang phổ biến