Dòng sự kiện:
Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bất ngờ xin nghỉ phép 8 ngày
19/04/2019 16:09:16
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La - ông Hoàng Tiến Đức vừa xin nghỉ phép 8 ngày (kể từ 18-26/4) do có việc gia đình đột xuất.

Sáng 19/4, theo ghi nhận của báo chí, tại Sở GD&ĐT Sơn La, phòng các lãnh đạo, gồm Giám đốc sở Hoàng Tiến Đức, Phó giám đốc sở Nguyễn Duy Hoàng và Chánh văn phòng Trần Văn Trọng, đều cửa đóng then cài.

Phòng giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đóng cửa sáng 19/4.

Trao đổi với PV, bà Lương Thị Bích Hiền, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sơn La cho biết, Sở GD&ĐT Sơn La vẫn đang thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La, đồng thời chờ kết luận cuối cùng của Cơ quan điều tra Công an về vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn. Sau đó, sẽ thực hiện các quy trình xử lý đúng theo quy định nếu có sai phạm.

Cũng theo bà Hiền, đến thời điểm hiện tại, bản thân bà cũng chưa được tiếp cận được danh sách các thí sinh được nâng điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 ở Sơn La mà chỉ biết thông qua báo chí. Danh sách này tại Sở được đóng dấu mật của Bộ GD&ĐT nên Ban Giám đốc giao cho các phòng, ban nghiệp vụ chuyên môn nào của Sở thì phòng ban đó mới được xem.

Bà Hiền cũng chia sẻ thêm, kỳ thi năm 2018 có con ông Nguyễn Duy Hoàng – Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La nhưng có gian lận, được nâng điểm hay không thì bà không biết. Do chưa có kết quả xác minh của cơ quan chức năng nên bà không thể phát ngôn về thông tin này.

Căn phòng chứa tài liệu, các bài thi tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vẫn đang được niêm phong. 

Lý giải về việc lãnh đạo và các phòng ban đều đóng cửa then cài trong tâm chấn dư luận về vụ gian lận điểm thi, nữ Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho hay, ông Hoàng Tiến Đức – GĐ Sở vừa xin nghỉ phép dài ngày (kể từ 18-26/4) do có việc đột xuất. Ông Nguyễn Duy HOàng – Phó GĐ Sở có cuộc họp quan trọng và tiếp một số đoàn các tỉnh về dự. Còn ông Trần Văn Trọng – Chánh văn phòng có thể tham dự một cuộc họp nào đó.

Trước đó, liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018, đã xác định có 44 thí sinh gian lận tại Sơn La trong đó hầu hết là con các cán bộ, lãnh đạo các ngành tại tỉnh này như: giáo dục, văn phòng Tỉnh ủy, công an, thanh tra tỉnh, lãnh đạo thành phố, huyện,...

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khởi tố 6 cán bộ ngành Giáo dục của Sơn La liên quan đến vụ án cùng 2 cựu cán bộ ngành Công an.

Hiện, vụ án vẫn đang được công an điều tra, làm rõ.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/giam-doc-so-gddt-son-la-bat-ngo-xin-nghi-phep-8-ngay-271656.htm
Đang phổ biến