Dòng sự kiện:
Giăng bẫy các khoản vay ưu đãi, 'nữ quái' 9X chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
14/03/2019 10:05:50
CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thành (SN 1991), trú TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Theo kết quả điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ, lâm vào cảnh nợ nần nên khoảng giữa năm 2018, đối tượng Nguyễn Thị Thành đã đưa một số thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người rồi sử dụng vào việc trả nợ xoay vòng.

Nguyễn Thị Thành dùng riêng một sim điện thoại di động, lưu tên, số điện thoại của những cán bộ ngân hàng, dùng số điện thoại này tự nhắn tin vào điện thoại của mình để tạo ra những cuộc hội thoại về việc cán bộ ngân hàng giới thiệu các khoản vay đáo hạn, lãi suất vay...

Sau đó, đối tượng chụp màn hình những tin nhắn này gửi qua điện thoại hoặc mạng xã hội cho nhiều người để tạo niềm tin nhằm vay tiền và chiếm đoạt. Với những thủ đoạn trên, Thành đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ban đầu cơ quan chức năng đã xác định có 5 người bị lừa với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cán bộ công an dẫn giải đối tượng Thành về trại tạm giam. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để những người dân đã từng cho đối tượng Nguyễn Thị Thành vay tiền đến phối hợp với cơ quan công an giải quyết.

Theo báo Tin Tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến