Dòng sự kiện:
Giăng bẫy lãi suất, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng
25/10/2018 09:04:09
Với lí do cần vốn cho người nhà làm ăn, sẵn sàng trả lãi suất cao hơn ngân hàng, Nguyễn Thị Thoa đã dụ dỗ hàng chục người dân cho vay tiền. Sau khi vay gần 4 tỷ đồng, người phụ nữ này biến mất khỏi địa phương.

Ngày 24/10, thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Thoa (SN 1978, trú xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Nguyễn Thị Thoa tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu.

Thủ đoạn của Thoa là gặp gỡ các nạn nhân, trình bày về việc cần vốn để giúp anh em mở rộng phát triển kinh doanh và đề nghị vay tiền. Thoa đưa ra mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng, viết biên nhận nhận tiền đầy đủ, hẹn thời gian trả lãi rõ ràng nên các nạn nhân không mảy may nghi ngờ.

Tin tưởng người phụ nữ này và mờ mắt bởi số lãi suất hấp dẫn, nhiều người đã dốc vốn liếng cho Thoa vay như ông Nguyễn Q.T cho vay 750 triệu, chị Nguyễn Thị A. (bạn thân của Thoa) cho vay 100 triệu….

Thời gian đầu, Nguyễn Thị Thoa trả lãi sòng phẳng. Đến khi quá hạn trả tiền gốc, các chủ nợ đòi nhưng Thoa lần lữa không trả và đột ngột biến mất khỏi địa phương, các nạn nhân mới biết mình bị lừa.

Giữa tháng 10/2018, xác định được vị trí Nguyễn Thị Thoa đang lẩn trốn ở một tỉnh phía Nam, Công an huyện Quỳnh Lưu vận động đối tượng về đầu thú.

Hiện Công an huyện Quỳnh Lưu đã nhận được 24 đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Thoa. Bước đầu cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Thoa lừa đảo, chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng của 15 người.

Số tiền chiếm đoạt Thoa dùng tiêu xài cá nhân và lấy tiền gốc trả tiền lãi, vay người trước trả người sau. Khi không còn khả năng trả nợ, Thoa viết thư để lại cho mẹ chồng thú nhận sự việc trước khi bỏ đi.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/giang-bay-lai-suat-chiem-doat-gan-4-ty-dong-258059.htm
Đang phổ biến