Dòng sự kiện:
Giáo viên 'chào thua' với bảng kiểm điểm dài lê thê của nam sinh đi học muộn
10/10/2017 07:20:53
Mạng xã hội đăng tải clip cô giáo đọc bản kiểm điểm của 1 nam sinh khiến ai xem cũng phải cười nghiêng ngả bởi sự hài hước.

Thay vì viết ngắn gọn, súc tích thì bản kiểm điểm của nam sinh này lại dài lê thê, kể tỉ mỉ quá trình muộn học như thế nào... khiến cô giáo cũng phải chào thua và đem lại những tràng cười cho các bạn học sinh trong lớp.

Đoạn clip dài hơn 3 phút được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Nguyên văn nội dung bản kiểm điểm của nam sinh như sau:

“Ngày 13/2 khoảng 6 giờ 15 phút phút em ngủ dậy. Vì nhà em ở trên chung cư tầng 21 mất 5 phút nữa chờ thang máy và xuống hầm gửi xe. 6 giờ 45 phút em bắt đầu khởi hành. Vì nhà em ở khá xa so với trường từ Hà Đông đến Mỹ Đình mất 30 phút nên em dự tính 7 giờ 15 phút sẽ đến trường. Nhưng người tính không bằng trời tính, 1 việc khủng khiếp đã xảy ra.

Đang đi trên đường Khuất Duy Tiến gần BigC Thăng Long thì xe đạp điện của em bị chập hay nói cách khác là bị cháy. Em lập tức rút chìa khóa ra để xuống xe cho an toàn. Sau 5 phút, tự bản thân đánh giá tình trạng xe và tình huống, em quyết định dắt xe trở lại tòa nhà Thăng Long Number 1 để gửi xe. Để tạm đấy trưa về dắt đi sửa. Lúc đó 7 giờ 5 phút hoặc là hơn”.

“7 giờ 28 phút em đến bến đợi gần trường nhất, từ mặt đường Phạm Hùng đến trường mình em tính có lẽ là khoảng 2km. Em đã chạy hết sức với hi vọng đến kịp. Nhưng em lại mất 5 phút để đi cầu thang bộ. Em không đi thang máy bởi thang máy có camera và nếu em làm như vậy giám thị sẽ biết, trừ điểm thi đua của lớp. Em mở cửa và đứng trước cả lớp lúc đó có lẽ là 7 giờ 36 phút, em đã muộn học.

Ngày 14/2, xe em chưa kịp sửa nên em lại phải đi xe buýt. Không phải cố tình, cũng không phải cố ý vì hôm ấy em đã dậy muộn 15 phút và đến trường muộn 10 phút. Thật không may tiết đầu là tiết văn của cô chủ nhiệm. Bước chân vào lớp khoảng 7 giờ 45 phút, em lại đi học muộn”.

“Có lẽ cô đã quá quen thuộc với lời hứa của em nhưng em hứa em cố hết sức. Sẽ luôn trung thực nhận lỗi nếu bản thân đã trễ giờ. Em xin lỗi cô và cả lớp vì hành động đáng xấu hổ của mình và em cảm ơn cô đã cho em viết bản kiểm điểm này để trình bày, nhận lỗi và kiểm điểm về bản thân”.

Cộng đồng mạng sau khi xem clip đã phong cho nam sinh này là "thánh trình bày". 

Được biết, clip được quay đã lâu. Hiện tại, nam sinh trong clip đã là sinh viên đại học.

Tường Vy (T/H)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến