Dòng sự kiện:
Giúp sức cho 2 tù nhân trốn khỏi bệnh viện, 1 đối tượng bị khởi tố
02/05/2018 12:00:38
Sau khi 2 tù nhân trốn khỏi bệnh viện, Vương đã đưa Cường và Thành đến kho phế liệu của gia đình mình ở gần đó để trú trốn.

Theo nguồn tin trên báo Lao Động, ngày 2/5, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vương (SN 1985), trú tại xã Thuỵ Việt, huyện Thái Thuỵ (Thái Bình) về hành vi giúp sức, bao che tội phạm.

Vương được cho đã có hành vi giúp sức cho quá trình 2 tù nhân bỏ trốn khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào tháng 1/2018.

Công an lấy lời khai của Nguyễn Văn Vương. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Nguồn tin cho biết, sau khi bị bắt giữ trở lại về hành vi trốn khỏi nơi cách ly xảy ra vào đêm ngày 11/1/2018 tại Khoa các bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, 2 bị can Nguyễn Cao Cường và Hoàng Minh Thành khai nhận, trong khi lẩn trốn có đến nhà Nguyễn Văn Vương và nhờ đối tượng này giúp đỡ.

Vương đã đưa Cường và Thành đến kho phế liệu của gia đình mình ở gần đó để trú trốn. Mặc dù điều tra viên thuộc CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần về huyện Tiền Hải (Thái Bình) triệu tập Vương đến làm việc nhằm làm rõ hành vi che giấu tội phạm của đối tượng này và những người có liên quan nhưng đối tượng luôn tìm cách lẩn trốn, vắng mặt tại địa phương.

Mới đây, CQĐT đã triệu tập được Nguyễn Văn Vương đưa về trụ sở làm việc. Vương đã thừa nhận việc bố trí chỗ ăn, chỗ ở cho Cường và Thành khi 2 đối tượng lẩn trốn tại Thái Bình.

Căn cứ hành vi giúp sức, che giấu các đối tượng phạm tội, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vương, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú  với đối tượng này.

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, 2 đối tượng Cường và Thành được đưa vào phòng đặc biệt trên tầng 8, có hàng rào và lực lượng công an túc trực canh giữ. Tuy nhiên vào buổi sáng 12/1, y tá phát hiện cả 2 đã bỏ trốn.

Ngay sau đó, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản vụ việc.

Danh tính 2 can phạm là Nguyễn Minh Thành, vào viện chiều ngày 2/12/2017, chỉ định loét hành tá tràng, viêm xung huyết hang vị, đau thần kinh liên sườn và Nguyễn Cao Cường vào viện chiều ngày 14/12/2017, chỉ định điều trị viêm cầu thận, hội chứng thận hư.

Được biết, Thành bị bắt từ ngày 22/11/2017 vì tội Trộm cắp tài sản và Mua bán trái phép chất ma tuý.

Đến rạng sáng 18/1, lực lượng truy bắt tội phạm trốn nã của Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Bảo Khánh (T/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/giup-suc-cho-2-tu-nhan-tron-khoi-benh-vien-1-doi-tuong-bi-khoi-to-235922.htm
Đang phổ biến