Dòng sự kiện:
Hà Nội: Phát hiện sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư giống Vinaca làm từ bột than tre
13/04/2018 22:42:02
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện một cơ sở tại quận Hà Đông sản xuất nhiều sản phẩm quảng cáo chữa ung thư da trong đó có sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư giống loại làm từ bột than tre.

Sáng 13/4, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tái kiểm tra công ty TNHH Vinaca Chi nhánh Hà Nội 19 ở đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đóng cửa không hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đến tái kiểm tra nhưng công ty chi nhánh 19 đóng cửa.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước đó nửa tháng, cơ quan này đã kiểm tra đột xuất chi nhánh 19 Công ty Vinaca và phát hiện, niêm phong 8 nhóm hàng, bao gồm 835 sản phẩm.

8 loại sản phẩm trưng bày tại Chi nhánh 19 Công ty TNHH Vinaca tại Hà Đông bao gồm: Vinaca Ung thư CO3.2; Vinaca Xương khớp CO 2, Vinaca Ung thư Vi 3, Vi 7 tỉnh táo, Baby Vinaca Vi6, Vianaca Spa 50g, Vinaca Vi 5 Tẩy mùi hôi, Rượu XO Vinaca.

Các sản phẩm này đều được bày bán sai quy định, bởi ở thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm này.

Đại diện Sở Y tế cho biết thêm, đã từng 3 lần triệu tập đại diện đơn vị này lên làm việc nhưng đều không có câu trả lời. Thanh tra Sở đã làm việc với 4 cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng cả 4 cơ sở đều khẳng định là không có mối liên hệ, không có bất cứ một giao dịch hợp đồng nào với công ty Vinaca.

Hiện, Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao vụ việc cho cơ quan Công an thụ lý.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến