Dòng sự kiện:
Hà Nội sẽ đi đầu đưa An toàn giao thông vào dạy chính khoá
15/11/2017 06:57:12
Trong tháng 11, bộ tài liệu giáo dục ATGT của Hà Nội cho cả 3 cấp học sẽ được nghiệm thu để đưa vào giảng dạy chính khoá.

Đây là thông tin Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng chia sẻ trong hội thảo triển khai thí điểm giảng dạy chính khoá bộ tài liệu giáo dục ATGT cho 3 cấp học chiều 14/11. Theo đó, Hà Nội là địa phương có đặc thù riêng về giao thông.

Tại hội thảo, ông Dũng cho hay, tình trạng giao thông diễn ra tại các thành phố lớn ngày càng nghiêm trọng: “Lãnh đạo thành phố nhận thức rõ tác động của ATGT đến đời sống an sinh xã hội chứ không chỉ ảnh hưởng riêng cá nhân nào đó", ông Dũng nhấn mạnh tính cấp thiết của việc xây dựng bộ tài liệu giáo dục ATGT cho học sinh Thủ đô, dù trước đó, phần lớn các cấp học từ mầm non đến phổ thông đều đã có tài liệu giảng dạy về ATGT. Tuy nhiên, việc giảng dạy mới chỉ là lồng ghép trong các môn học hoặc chương trình ngoại khoá.

HÌNH MINH HOẠ

Được biết, trong tháng 11/2017, bản thảo bộ tài liệu sẽ hoàn thiện và tổ chức thẩm định để triển khai vào cuối tháng 12/2017 trên toàn thành phố. Ông Dũng cho hay, năm 2018-2019, bộ tài liệu này sẽ được triển khai đại trà.

Trước khi chính thức triển khai, Hà Nội lên kế hoạch triển khai thí điểm tại 6 quận huyện và với 4 trường THPT. Hà Nội sẽ là đơn vị đầu tiên cả nước triển khai chính khoá giáo dục ATGT.

Về chương trình học, mỗi lớp từ lớp 1 đến lớp 11 sẽ học 6 tiết giáo dục ATGT trong năm học. Được biết, nội dung tài liệu bao gồm lý thuyết, thực hành. Trong đó, 60-70% nội dung là dành cho giáo dục ATGT đường bộ, 30% còn lại cho đường sắt và các loại hình giao thông khác gồm có câu hỏi, tình huống, hoạt động trải nghiệm. Đặc biệt, các nội dung soạn thảo theo hướng mở để kích thích tư duy sáng tạo của thầy - trò.

Tường Vy (T/H)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến