Dòng sự kiện:
Hà Nội: Tạt axít bỏng toàn thân nạn nhân, nhóm côn đồ bỏ trốn? (Kỳ I)
13/07/2017 19:40:08
Sau khi ăn sáng, đang trên đường đưa bạn về nhà, anh Minh và một người nữa bị 2 đối tượng bịt mặt chạy xe môtô bám sát, tạt can axít vào mặt rồi bỏ chạy.

Bị hất axit sau bữa ăn sáng

Bị 2 đối tượng lạ mặt chạy môtô tạt axít vào mặt, anh Nguyễn Ngọc Minh (SN 1982), Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín (Hà Nội) phải nằm viện trong tình trạng bỏng toàn thân, 2 mắt bị tổn thương nghiêm trọng.

Kể từ đó đến nay đã hơn một tuần, dù vẫn còn khá yếu nhưng anh Minh vẫn cố gượng dậy trò chuyện. Anh kể, từ khi anh và vợ gom tiền làm bãi rửa xe, gia đình anh liên tục gặp những chuyện không hay. 

Trên đường về nhà sau khi ăn sáng, anh Minh bị 2 đối tượng lạ mặt tạt ca a xít vào mặt (Ảnh cắt từ clip).

“Vào khoảng 8h45’ ngày 04/7, tôi đi ăn sáng về đến cây xăng xã Quất Động, Thường Tín (Hà Nội) ngay mặt đường quốc lộ 1A, có 2 đối tượng đi trên xe máy dream áp sát. Sau tiếng gọi tôi quay lại. Đối tượng ngồi sau xe dream hất axít vào mặt tôi", anh Minh kể lại.

Theo anh Minh cho biết, toàn thân anh bị bong tróc da, nhập viện trong tình trạng bỏng 40%, thương tích vĩnh viễn. Hiện tại, 2 mắt anh vẫn chưa nhìn được, tiên lượng rất xấu. Ngoài ra, người bạn đi cùng xe anh Minh cũng bị bỏng nặng ở phần mặt”.

Mâu thuẫn từ bãi rửa xe?

Trước khi xảy ra vụ việc, anh Minh cho hay, cách đây khoảng hơn 2 tháng (tức ngày 17/04) anh có mở một bãi rửa xe tại Vạn Minh (Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội). Mở được vài hôm thì xuất hiện một nhóm đối tượng muốn phá không cho anh làm. Buổi tối các đối tượng này thường đi xe máy đến bãi rửa xe của anh, mang theo dao, kiếm đi qua đi lại.

"Có lần gặp nhân viên rửa xe tại bãi, chúng đe đoạ, đuổi chúng tôi khỏi đất này. Nếu không chúng sẽ không để chúng tôi yên, rồi bỏ đi", anh Minh kể.

Nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh đang điều trị tại bệnh viện.

Tiếp lời, anh Minh nói: “Ban đầu tôi nghĩ chúng chỉ dọa nên không để ý. Khoảng 8h20' ngày 19/4 có hai đối tượng đi xe máy vào bãi rửa xe của tôi. Lúc đó nhân viên rửa xe là Bùi Trần Dũng đang nằm bên trong nhà thùng (thùng công-ten-nơ - PV), chúng liền dùng dây thép buộc cửa lại và tẩm xăng đổ xung quanh đốt.

Thấy lửa bốc lên, Dũng chạy ra cửa nhưng bị cửa bị dây thép buộc chặt nên hô “cứu”. Lúc đó, anh Sức nhà bên cạnh chạy đến và cởi dây thép cho Dũng thoát ra ngoài; đồng thời dùng máy phụt nước dập tắt lửa", anh Minh nói.

Thiệt hại vụ cháy ước tính trên 20 triệu đồng, bao gồm nhiều vật dụng có giá trị để phục vụ công việc kinh doanh. Anh Minh đã phải mua lại máy móc để làm việc. Sự việc được anh Minh trình báo lên Công an huyện Thường Tín (Hà Nội).

Bẵng đi một thời gian, đến sáng 4/7, anh Minh bỗng nhiên bị các đối tượng lạ mặt áp sát xe, hất ca axít vào mặt rồi bỏ chạy.

Trao đổi với PV, Đại tá Đỗ Đức Cường, Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đã nắm được vụ việc và có lệnh triệu tập một số đối tượng liên quan. Tuy nhiên, các đối tượng hiện đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

An ninh tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến