Dòng sự kiện:
Hà Nội xử nghiêm vi phạm trong sát hạch cấp giấy phép lái xe
06/08/2019 18:50:16
Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe là một trong những nội dung quan trọng được Hà Nội chỉ đạo trong công tác tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT...

Một điểm thi sát hạch lái xe tại Hà Nội có lượng đăng ký thi tăng vọt.

Mới đây, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 166, chỉ đạo các cấp, ngành Thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông đã có trong danh mục đầu tư công trung hạn 2017-2020; tiến độ 38 công trình giao thông trong danh mục các công trình trọng điểm.

Đầu tư xây dựng các bến xe, bãi đỗ, trung tâm tiếp vận xe theo quy hoạch; đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư bến xe, bãi đỗ xe theo quy hoạch để thực hiện lộ trình di chuyển các bến xe ra ngoài các quận nội thành nhằm đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông.

- Phát triển, hoàn thành chỉ tiêu vận tải hành khách công cộng đến năm 2020 đạt 20% - 25%.

- Kiên quyết xử lý những sai phạm, tiêu cực trong hoạt động quản lý giao thông vận tải và quản lý trật tự, ATGT. Gắn trách nhiệm trực tiếp của người đứng đầu cơ quan, đơn vị nếu để xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Phát triển giao thông công cộng, từng bước hạn chế phương tiện cá nhân theo lộ trình hợp lý.

- Tăng cường kiểm tra, duy tu kịp thời hư hỏng, chống xuống cấp, đảm bảo êm thuận, ATGT; không để xảy ra tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng giao thông kém chất lượng. Tập trung đầu tư, hoàn thành hệ thống camera giám sát an ninh trật tự, kết hợp với đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm các vi phạm về hành lang ATGT đường thủy, lập bến bãi trái phép, các bến đò ngang, phà qua sông, phương tiện thủy chở khách trên sông, phương tiện thủy nội địa không phép tại các khu du lịch, phương tiện không đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về ATGT đường thủy; các vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến sông khai thác vận tải thủy, các bến phà, bến đò ngang, đò dọc và các địa điểm du lịch trên sông, mặt hồ nước; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn quản lý.

- Tăng cường công tác quản lý phương tiện; phối hợp quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải và người điều khiển phương tiện. Nâng cao hiệu quả việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu đăng ký xe để quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về trật tự, ATGT trong kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động đào tạo, sát hạch cấp GPLX, khám sức khỏe cho người học lái xe; thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, đặc biệt các trường hợp xe quá khổ, quá tải…

Theo báo Giao Thông

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/ha-noi-xu-nghiem-vi-pham-trong-sat-hach-cap-giay-phep-lai-xe-279433.htm
Đang phổ biến