Dòng sự kiện:
Hà Nội yêu cầu báo cáo về dự án Manhattan Tower
10/09/2019 06:52:59
Theo yêu cầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, hai chủ đầu tư dự án Manhattan Tower có trách nhiệm báo cáo làm rõ tình hình triển khai dự án và hiện trạng xây dựng...

Sau nhiều phản ánh của các cơ quan báo chí về việc dự án bị dừng thi công, có nguy cơ bàn giao nhà chậm tiến độ, mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có văn bản gửi Tổng công ty Thành An và Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình về việc kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu liên quan đến Dự án Thành An Tower số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sở cũng yêu cầu 2 doanh nghiệp làm rõ các vấn đề liên quan đến dự án do khách hàng và báo chí phản ánh như dừng thi công đã lâu; vi phạm quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng yêu cầu chủ đầu tư làm rõ việc khách hàng không thể vay vốn ngân hàng mua căn hộ. Từ đó, khách hàng hoài nghi chủ đầu tư đem dự án để thế chấp ngân hàng.

 

Trước đó, Thành uỷ Hà Nội cũng có văn bản chuyển Ban cán sự Đảng UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xử lý báo cáo về việc báo chí phản ánh khách hàng dự án Thành An Tower cầu cứu Bí thư Hoàng Trung Hải.

Thành An Tower là dự án sở hữu mảnh đất vàng diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Tổng công ty Thành An và Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư. Dù được giao đất từ năm 2009 nhưng mãi đến tháng 3/2017, dự án mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng.

Từ trước thời điểm được cấp phép, chủ đầu tư đã huy động vốn của nhiều khách hàng song dự án vẫn không được triển khai. Sau đó trở thành "vết sẹo" trên thị trường địa ốc Hà Nội và đã từng bị đưa vào danh sách đề nghị thu hồi của quận Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, tại khu vực đất vàng này "mọc" lên dự án mới mang tên Manhattan Tower do một cái tên hoàn toàn mới là Công ty cổ phần Landmark Holding (mã chứng khoán LMH - HOSE) phát triển.

Những tưởng, việc có sự xuất hiện của Landmark Holdings với nguồn tài chính thực đổ vào, Manhattan Tower sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, đến nay, dự án lại một lần nữa rơi vào bế tắc.

Một số khách hàng mua nhà tại Dự án Manhattan Tower cho biết, tiến độ cam kết trong hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và các khách hàng dự kiến bàn giao căn hộ vào quý 4/2019 (chậm hơn không quá 90 ngày kể từ ngày bàn  giao dự kiến).

Tuy nhiên, theo quan sát thực tế của khách hàng, dự án đã dừng triển khai từ tháng 12/2018 sau khi đang xây dựng đến tầng 21. Toàn bộ nhân công, máy móc, trang thiết bị thi công đã được rút hết khỏi công trường.

Chủ đầu tư Ba Đình sau nhiều lần gặp khách hàng đã hứa hẹn xây lại vào các ngày 20/4/2019, ngày 1/5/2019 và ngày 30/6/2019, nhưng đến nay, dự án vẫn nằm im không hẹn ngày thi công trở lại.

Mai An (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/ha-noi-yeu-cau-bao-cao-ve-du-an-manhattan-tower-281760.htm
Đang phổ biến