Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh khẩn trương ứng phó bão số 2, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
16/07/2017 10:21:42
Để chủ động ứng phó với diễn biến mới của cơn bão số 2, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh vừa có công điện gửi các ngành chức năng, địa phương.

Trước nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng có khả năng xảy ra tại Hà Tĩnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện ven biển theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để vào nơi an toàn hoặc thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Cần đảm bảo giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Khu vực nguy hiểm được xác định trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 15,5-­19.50 độ Vĩ Bắc và từ kinh tuyến 109,00 đến 113,50 độ kinh Đông, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Bão số 2 sẽ đổ bộ Thanh Hoá - Hà Tĩnh

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các lán trại thi công ven sườn núi, vùng ven sông, ven suối; có biện pháp cảnh báo và hướng dẫn giao thông đi lại của nhân dân khi qua các đoạn đường có nguy cơ ngập lụt, tràn, ngầm qua suối, bến đò ngang để tránh xảy ra tai nạn do bất cẩn. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có vêu cầu.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã; các Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh kiểm tra, bố trí lực lượng thường trực điều tiết tiêu thoát lũ tại các cống tiêu, tránh ngập úng diện tích lúa và hoa màu trên địa bàn; chủ động phương án đảm bảo an toàn hạ du và công trình trong trường hợp các hồ chứa xả lũ.

Các chủ đầu tư cần tập trung lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản; đặc biệt là đối với các công trình đê điều, hồ chứa nước đang thi công dang dở, có phương án bảo đảm an toàn đối với công trình, người và máy móc, thiêt bị khi có mưa lũ lớn xảy ra.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh cập nhật và thông báo kịp thời diễn biến thời tiết để người dân được biết, chủ động phòng tránh.

Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Khánh Linh

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến