Dòng sự kiện:
Hàng trăm người tham gia dập lửa cứu rừng trong đêm
18/06/2019 05:21:19
Giữa đêm, bất ngờ ngọn lửa bùng phát trên đỉnh Núi Quyết, phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) và dần lan ra diện rộng.

Khuya ngày 17/6, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP,Vinh (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy tại khu vưc Núi Quyết.

Ngọn lửa bùng cháy trên đỉnh Núi Quyết, phường Trung Đô, TP Vinh.

Theo đó, vào khoảng 21h cùng ngày, người dân ở gần khu vực Núi Quyết, phường Trung Đô, TP Vinh phát hiện một ngọn lửa ở trên núi. Ngay sau đó, người dân đã dùng các dụng cụ chữa cháy và huy động lực lượng chữa cháy, đồng thời báo cáo cho các cơ quan năng và chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, do thời tiết khô hanh, nắng nóng những ngày qua và gió thổi mạnh nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan ra diện rộng.

Người dân hiếu kỳ theo dõi vụ cháy rừng trên đỉnh Núi Quyết.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người gồm dân quân tự vệ, công an phối hợp với lực lượng Kiểm lâm, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để tổ chức dập lửa.

Lực lượng chức năng huy động lực lượng và xe chữa cháy đến ứng cứu, dập lửa.

Đến khoảng 23h cùng ngày, ngọn lửa trên đỉnh Núi Quyết mới cơ bản được khống chế hoàn toàn.

Hiện, mức độ thiệt hại chưa được thống kê và nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cũng trong ngày 17/6, vào khoảng 18h, người dân địa phương bất ngờ phát hiện lửa bốc lên từ trên đỉnh Đồi Cụp Bắp, thuộc tiểu khu 3 Hưng Bình, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Lửa cháy dữ dội rồi nhanh chóng lan rộng ra.

Công tác dập lửa được khẩn trương triển khai.

Lúc này, hàng chục em học sinh đang ăn cơm tại căng tin Trường dạy nghề tư thục Kỳ Anh, nằm cạnh khu vực xảy ra vụ cháy, đã cùng tham gia dập lửa cùng người dân địa phương và lực lượng chức năng. Tuy nhiên, do đám cháy lan nhanh, cộng với gió nên việc khống chế gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, khu vực xảy ra cháy là rừng thông, trước đây thuộc Lâm Nghiệp quản lý, nay được giao lại cho một người tên Trí (trú tại địa phương) khai thác.

Theo bà Nguyễn Anh Hồng, một người dân địa phương cho hay, mấy ngày gần đây, nhiều người đang khai thác thông tại ngọn đồi này, song họ đốt thực bì ngay tại chỗ.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến