Dòng sự kiện:
Hành trình triệt phá đường dây cờ bạc khủng qua mạng xã hội ở Nghệ An
22/02/2020 10:05:48
Đường dây đánh bạc này hoạt động từ cuối năm 2019, với lượng tiền giao dịch lên tới hàng trăm triệu một ngày. Cơ quan công an đã chứng minh, trong ngày 9/2, các đối tượng đã sử dụng hơn 450 triệu đồng để 'sát phạt'.

Ngày 21/2, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu được xác định là Vũ Thị Hoàng (SN 1979) và Nguyễn Văn Thưởng (SN 1987) đều trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ, vào tháng 1/2020, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện một đường dây chuyên ghi số lô, số đề với số lượng lớn gồm nhiều đối tượng tham gia, hoạt động hết sức tinh vi trên địa bàn các xã tuyến biển của huyện. Trước tình hình trên, Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác lập Chuyên án 220B để tập trung lực lượng đấu tranh với hoạt động của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Đường dây do 2 đối tượng cầm đầu là Vũ Thị Hoàng và Nguyễn Văn Thưởng. Hình thức đánh số lô, số đề qua ứng dụng mạng xã hội: Zalo, Facebook… hoặc trực tiếp thông qua các đại lý trên địa bàn huyện. Để che mắt lực lượng chức năng, các đối tượng cầm đầu đường dây hết sức cảnh giác, chỉ nhận số lô, số đề từ các đại lý, không nhận đánh lẻ.

Chúng sử dụng nhà riêng tại xóm 3, xã Sơn Hải để làm nơi giao dịch. Ngôi nhà này được xây 3 tầng, được rào rất chắc chắn, chỉ có một cửa ra vào duy nhất và có hệ thống camera an ninh giám sát. Để tránh sự phát hiện, theo dõi của lực lượng công an, trong tất cả các giao dịch, Thưởng và Hoàng rất ít khi ra khỏi nhà. Không những vậy, chúng thường xuyên thay đổi số điện thoại cũng như lập nhiều tài khoản khác nhau trên mạng xã hội để sử dụng.

Tang vật vụ án. 

Sau khi nắm được thủ đoạn, phương thức hoạt động của các đối tượng, Ban chuyên án quyết định “đột kích” các tụ điểm đánh bạc. Tất cả các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sự thành công cũng như an toàn cho các thành viên tham gia. Vào đúng 19h ngày 9/2, 5 mũi công tác đồng loạt tấn công nhà riêng của các đối tượng. Bị “đột kích” bất ngờ, các đối tượng đã tìm cách tiêu hủy chứng cứ, tài liệu, tuy nhiên, lực lượng công an đã kịp thời ngăn chặn và khống chế.

Tại đây, Ban chuyên án bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 296,3 triệu tiền Việt Nam đồng, 710.000 Yên Nhật, 13 điện thoại di động, 2 laptop, 38 bảng đề và các tang vật có liên quan. Qua đấu tranh, bước đầu chứng minh số tiền các đối tượng đánh bạc là 450,1 triệu đồng. Mở rộng điều tra, Công an huyện Quỳnh Lưu triệu tập, tạm giữ thêm 3 đối tượng.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/hanh-trinh-triet-pha-duong-day-co-bac-khung-qua-mang-xa-hoi-o-nghe-an-a466465.html
Đang phổ biến