Dòng sự kiện:
Hé lộ lời khai mới của nhóm nghi can giết người, phi tang xác trong khối bê tông
22/05/2019 06:00:15
CQĐT đã đấu tranh làm rõ và lấy được nhiều lời khai quan trọng từ nhóm nghi can giết người, phi tang xác ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho kết quả trùng khớp với kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi.

Theo CQĐT Công an tỉnh Bình Dương, thực tế, nghi phạm thứ 4 là Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi), trú quận Gò Vấp (TP HCM). 3 nghi phạm còn lại là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), cùng ở quận Tân Phú (TP HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi), ở tỉnh Tiền Giang.

Ngày 21/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang lấy lời khai các nghi can để làm rõ vụ giết người, phi tang xác vào bê tông.

Theo báo Tiền Phong, CQĐT vừa có bản lời khai hoàn toàn trùng khớp với kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi tại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Ngôi nhà phát hiện thi thể 2 nạn nhân. Ảnh: Zing.vn.

Cụ thể, vào tháng 10/2018, Thảo đến thuê căn nhà số 90 ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, quê TP HCM) cùng tu luyện giáo phái lạ.

Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Villa trong khu Green Garden sinh sống và tu luyện.

Hà đã thông báo với cả nhóm rằng, người tu phải trải qua 2 giai đoạn tu luyện khổ hạnh là "Tẩy Tịnh" (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và "Tịnh Cốc" (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành "chánh quả".

Khi vào giai đoạn "Tịnh Cốc", mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa thực hiện để lo cho mọi người. Sau khoảng 10 ngày "Tịnh Cốc", anh Linh không chịu nổi nên nhảy lầu bỏ trốn. Thấy vậy, Hà và anh Thành dìu anh Linh lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu. Sau đó, nam nạn nhân tử vong.

Cả nhóm sau đó để thi thể anh Linh tại Vũng Tàu cho đến khi hết thời gian "Tịnh Cốc" (khoảng 20 ngày). Tiếp đó, họ đem thi thể nạn nhân trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương). 2 ngày sau, anh Thành mua đồ về tẩm niệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Trước đó, nhóm nghi can khai nạn nhân Trần Đức Linh bị "quỷ nhập hồn" trong quá trình tu luyện nên nhảy lầu tự tử tại một khách sạn sang trọng ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu). Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân Linh cho thấy có dấu hiệu bị bầm, tụ máu, khó có khả năng người này chết do nhảy lầu tự tử như lời khai của các nghi can. 

Thi thể được cơ quan chức năng lấy ra từ thùng trộn bê tông.

Quay lại diễn biến vụ việc, một thời gian sau khi anh Linh tử vong, Hà chính thức bước vào gia đoạn "Tịnh Cốc". Thời điểm này, việc anh Thành có nhiều biểu hiện, hành vi khác không đúng với người tu luyện khiến Hà bực tức.

Sau khi trải qua giai đoạn "Tịnh Cốc" và phục hồi sức khỏe, Hà yêu cầu anh Thành phải "Tịnh Cốc" lần 2 và phải tu luyện trong phòng.

Nữ nghi phạm 31 tuổi này đã khóa cửa phòng để anh Thành tu luyện. Theo nhóm này khai, tuy nhiên, anh Thành có biểu hiện "quỷ sa tăng" nên Hà cùng các đồng bọn gồm Thảo, Hoa, Huyên trao đổi để thống nhất, phân tích "con quỷ" trong người Thành.

 Phạm Thị Thiên Hà trước khi bị bắt.

Khi nghe Hà nói phải tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ "con quỷ", cả nhóm đều thống nhất thực hiện.

Để thực hiện hành vi này, Hà dẫn Thảo mua 6 khẩu súng điện nhưng lại nghĩ không hiệu quả nên không sử dụng. Sau đó, cả nhóm bàn và giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện về sử dụng.

Lợi dụng lúc anh Thành đưa tay ra cửa phòng để châm cứu thì Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh. Lập tức, Hà dùng dây xiết cổ anh Thành cho đến chết. Cả nhóm sau đó để thi thể anh Thành trong phòng khoảng 2-3 ngày đến khi nạn nhân bốc mùi hôi khiến cả nhóm khó chịu.

Thảo đã mua thùng nhựa bỏ thi thể vào, rồi tiếp tục mua xi măng và cát về để Huyên trộn, còn Thảo đổ vào thùng nhựa. Sau 2 ngày thì Thảo phi tang xong xác nạn nhân.

Sau đó, cả nhóm bỏ đến khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tu luyện cho đến khi bị phát hiện và bắt giữ vào khuya 17/5.

Liên quan đến vụ án, đến sáng 21/5, Công an tỉnh Bình Dương đã làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân Trần Đức Linh cho gia đình để lo hậu sự.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến