Dòng sự kiện:
Hé lộ 'ông chủ' mới nổi của dự án The Diamond Park Mê Linh
17/06/2018 18:06:29
The Diamond Park là 1dự án có quy mô lớn, đã bị "đắp chiếu, phơi sương" gần chục năm sau khi khởi công. Và Videc- một "dân chơi" mới nổi song đầy tham vọng trong làng bất động sản Thủ đô là chủ đầu tư dự án này.

Ngày 8/4, tại Mê Linh đã mở bán dự án The Diamond Park tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội và thu hút hàng trăm lượt khách hàng, nhà đầu tư tham dự. 

Dự án The Diamond Park với 219 lô liền kề, 120 lô biệt thự, 3 khu nhà ở xã hội, trường học, khu tổ hợp trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, các công trình công cộng, dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh, thể thao… Chủ đầu tư dự án Công ty Cổ phần Tập đoàn VIDEC kết hợp với đơn vị phân phối dự án là Công ty Cổ phần địa ốc Viethomes (Công ty Cổ phần Dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc).

Theo giới thiệu tại website chính thức của chủ đầu tư dự án cùng các hồ sơ pháp lý đi kèm, The Diamond Park là dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp. 

The Diamond Park là một dự án có quy mô lớn, đã bị "đắp chiếu, phơi sương" gần chục năm sau khi khởi công. Theo tìm hiểu, trước khi thị trường bất động sản Hà Nội rơi vào suy thoái, giá nhà liền kề tại dự án này đã có lúc đạt 15-17 triệu đồng/m2 và đã có không ít nhà đầu tư đổ tiền mua đất tại dự án này.

Tuy nhiên, sau thời gian tăng trưởng nóng thì dự án The Diamond Park cũng như hàng loạt dự án tại khu vực Mê Linh gần như đóng băng, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đành ngậm đắng nuốt cay vì không thể thu hồi vốn. 

Nói về chủ đầu tư của dự án, đó là CTCP Tập đoàn Videc, tiền thân là CTCP Đầu tư - Thiết kế và Xây dựng Việt Nam, được thành lập từ năm 2003, hiện đóng trụ sở tại 349 Vũ Tông Phan, P. Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội với 10 đơn vị thành viên.

Những năm từ 2016-2018, Videc đã tăng vốn gấp 5 lần từ 100 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông không thay đổi, theo đó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Trần Đức Huế là cổ đông lớn nhất, chiếm 80% vốn của Videc, ông Đỗ Quang Khuê có 10%. Videc từng có một cổ đông sáng lập, song đã thoái hết vốn là ông Ngô Vĩnh Khương. 

Ông Khương là cựu Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico).

Nhóm cổ đông Videc năm 2016 đã đầu tư và nắm lượng lớn cổ phần của CTCP COMA18 (Mã chứng khoán: CIG). Các ông Trần Đức Huế và Đỗ Quang Khuê sau đó lần lượt được bầu làm Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT COMA18. 

Một cá nhân liên quan tới ông Trần Đức Huế là ông Trần Đức Minh cũng được bầu vào HĐQT COMA18. Tổng cộng nhóm nhà đầu tư liên quan tới Videc có thời điểm chiếm 3/5 vị trí trong HĐQT COMA18. 

Cuối quý 1/2018, ông Trần Đức Huế bất ngờ đăng ký chuyển nhượng cổ phần và rút lui khỏi HĐQT COMA18, với lý do thay đổi định hướng đầu tư. 

Việc Videc tăng vốn mạnh thời gian qua cho thấy tham vọng không nhỏ của tập đoàn này trong cuộc chơi địa ốc ở thị trường Hà Nội. Ngoài dự án The Diamond Park, doanh nghiệp của ông Trần Đức Huế còn sở hữu dự án Videc Complex quy mô 650 căn tại 283 Khương Trung (Thanh Xuân), dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan (Thanh Xuân) có quy mô 572 căn hộ, dự án Videc Lake View số 5 Lạc Long Quân (Tây Hồ).

Hiện nay, sau cơn khủng hoảng thì thị trường BĐS ở Mê Linh đã dần hồi phục. Tuy nhiên, nó cũng không được chú ý nhiều, cũng như các dự án nhà giá rẻ tại khu vực khác mọc lên với hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện đã thu hút rất đông đảo nhà đầu tư. Do đó, tại Mê Linh, nhiều dự án vẫn không được chủ đầu tư triển khai, hoặc triển khai với tốc độ rùa, khiến các sản phẩm bất động sản tại Mê Linh không mấy hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Mai Hà

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/he-lo-ong-chu-moi-noi-cua-du-an-the-diamond-park-me-linh--242215.htm
Đang phổ biến