Dòng sự kiện:
Hé lộ quá trình nữ trưởng phòng dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến
04/10/2019 17:16:01
Sau một thời gian dài sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để xin việc làm và thăng tiến, nữ trưởng phòng thừa nhận sai phạm và có đơn xin thôi việc.

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có cuộc trao đổi với báo chí liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để công tác.

Theo ông Hải, vào năm 1999 - 2002, bà Thảo làm việc ở Xí nghiệp Chế biến cà phê của công ty Xuất nhập khẩu 2 tháng 9.

Lúc này, bà Thảo chỉ có bằng cấp 2, nhưng quá trình xét tuyển phía công ty này đòi hỏi phải có bằng cấp 3. Do đó, bà Thảo đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm việc.

Sau này, bà Thảo tiếp tục sử dụng bằng cấp 3 của chị gái đi học kế toán.

Từ năm 2002- 2005, bà Thảo làm kế toán tại khách sạn Bạch Mã (TP.Buôn Ma Thuột) với danh tính là Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Từ năm 2005 – 2009, bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Quá trình làm việc tại Nhà khách Tỉnh ủy, bà Thảo học đại học từ xa (thuộc đại học Đà Nẵng) để lấy bằng đại học Kế toán.

Ông Nguyễn Thượng Hải thông tin với báo chí về quá trình bà Thảo sử dụng bằng cấp 3 của chị gái.

Đến tháng 10/2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Cuối năm 2009, bà Thảo được điều động về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến năm 2013, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Năm 2016 bà Thảo được bổ nhiệm làm Trưởng phòng này.

Sau khi nhận được đơn tố cáo nặc danh về việc bà Thảo dùng bằng của chị để công tác, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã giao cho phòng Bảo vệ chính trị nội bộ xác minh sự việc.

Quá trình xác minh, bà Thảo đã thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình. Ngoài việc dùng bằng cấp của chị, trong lý lịch của mình bà Thảo khai gia đình chỉ có 11 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Cũng theo ông Hải, bà Thảo đã có đơn xin thôi việc gửi Văn phòng Tỉnh ủy. Trong đơn, bà Thảo cho rằng, do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ.

Việc dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống. Bà Thảo đã nhận thấy việc làm trên là hoàn toàn sai trái và sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Ông Hải thừa nhận quy trình xem xét kết nạp đảng đối với bà Thảo có sự sai sót.

Bà Thảo cũng không trung thực trong việc kê khai hồ sơ lý lịch cán bộ, Đảng viên và bằng cấp của bản thân và khai thiếu một số anh chị em ruột trong hồ sơ (lý lịch tự thuật).

Ông Hải cho biết thêm, việc xử lý sai phạm của bà Thảo phải được thực hiện theo đúng quy định.

Hiện Tỉnh ủy cũng đang xem xét xử lý cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thẩm tra lý lịch, bổ nhiệm bà Thảo để xảy ra sai sót này. Việc có cho thôi việc hay không phải chờ kết quả xử lý sai phạm của bà Thảo được hoàn tất.

"Tất cả các cá nhân, tập thể liên quan đến sai sót này đều sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm. Riêng đối với bà Thảo, có thể sẽ xử lý kỷ luật ở mức cao nhất. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che", ông Hải khẳng định.

NĐT

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến