Dòng sự kiện:
Hình ảnh trong ngày: Bé trai say ngủ bình yên trong giông bão
28/08/2017 20:09:58
Hình ảnh một cảnh sát bế phụ nữ người Việt cùng con trai 13 tháng tuổi ra khỏi ngôi nhà bị nước lũ bao vây ở Houston khiến nhiều người xúc động.

Bão Harvey đổ bộ bang Texas tối 25/8 với sức gió lên tới 210km/h. Đây là cơn bão mạnh nhất Mỹ phải hứng chịu trong 12 năm và là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bang Texas trong hơn 50 năm qua. Bão đi qua đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo USA Today, lúc 12h ngày 27/8, một phụ nữ có tên Maritza Ritz Willis ở Houston đã đăng thông điệp cầu cứu lên Twitter: "Tôi và hai con mắc kẹt, nước đang dâng cao, sắp nuốt chửng chúng tôi. Làm ơn tới giúp, 911 không hồi đáp".

Bài viết đã nhận được hơn 3.000 lượt chia sẻ và có hiệu quả khi đến tối cùng ngày, hơn 5.000 người dân ở đây đã được giải cứu.

Trên trang AP đã xuất hiện bức ảnh cứu hộ khiến nhiều người xúc động. Cảnh sát bế một phụ nữ vượt qua biển nước và trên tay người này là đứa bé hơn 1 tuổi đang say ngủ bình yên.

Ảnh: AP

Bức ảnh đẹp trong lúc mưa bão đổ bộ đã cho ta cái nhìn thật đẹp đẽ về tình người với người, tình mẫu tử. Chẳng cần bình gì nhiều, nó đã nói lên được sự ấm áp như những gì diễn ra vào thời điểm ấy.

Được biết, bức ảnh này được chụp hôm 27/8, vào lúc anh Daryl Hudeck, cảnh sát Houston bế chị Catherine Pham và con trai 13 tháng tuổi Aiden khỏi ngôi nhà bị nước lũ bao vây ở Houston.

Bảo Khánh

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến