Dòng sự kiện:
HLV Park Hang Seo sẽ tập trung cho đội tuyển U22 Việt Nam
14/08/2020 21:23:10
Do đội tuyển Việt Nam không tham dự giải đấu nào trong năm nay, HLV Park Hang Seo sẽ tập trung cho nhiệm vụ của đội tuyển U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tạm thời rảnh việc ở đội tuyển Việt Nam (ảnh Anh Tuấn)

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có đợt tập trung kéo dài 10 ngày, từ 18-28/8 tới. Theo kế hoạch ban đầu, giai đoạn này đội tuyển Việt Nam cũng tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ngày 13/10 tại Kuala Lumpur. Tuy nhiên hôm 12/8, ngay sau khi VFF và ông Park công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, FIFA và AFC đã thông báo lùi các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sang năm 2021 do dịch COVID-19.

VFF vì vậy đã thống nhất với HLV Park Hang Seo huỷ kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam. Một số cầu thủ có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam như Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh được cho xuống đội U22.

Trước đó, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng kiến nghị lùi AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021. Như vậy phía trước, đội tuyển Việt Nam sẽ không còn giải đấu nào trong năm nay.

Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết theo hợp đồng, HLV Park Hang Seo sẽ phụ trách cả hai đội gồm đội 1 (tuyển Việt Nam) và đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. “Hiện tại ông Park sẽ tập trung cho công việc của U22 Việt Nam”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Do dịch COVID1-9, nhiều Liên đoàn quốc gia, các CLB trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới đã phải cắt giảm lương bổng của nhân viên, HLV và cầu thủ. Thái Lan từ đầu năm đã cắt giảm lương cán bộ nhân viên LĐBĐ Thái (FAT) và của cả HLV trưởng đội tuyển quốc gia Akira Nishino.

Tại Việt Nam, VFF cắt giảm lương nhân viên nhưng lương HLV Park Hang Seo được giữ nguyên. Lương ông Park được cho khoảng 50.000 USD/tháng, chưa tính thuế.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến