Dòng sự kiện:
Hòa Bình: Ngã 3 Tòng Đậu ngập sâu, người dân đi lại bằng bè
13/10/2017 16:51:24
Do khu vực ngã 3 Tòng Đậu, huyện Mai Châu ngập sâu trong biển nước nên các lực lượng chức năng đã đóng bè mảng tạm thời để đưa người dân đi qua được thuận tiện.

Sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn, tuyến QL6 đoạn đi qua địa bàn Ngã ba Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình bị ngập trong biển nước. Ghi nhận của PV vào sáng 13/10, có nhiều điểm ngập sâu trong nước từ 1,5 - 2m.

Khu vực bị ngập nặng kéo dài gần 200m khiến cho QL6 bị chia cắt. Các đơn vị chức năng của huyện Mai Châu gồm công an, bộ đội đã đóng những bè mảng lớn và đưa thuyền tôn ra phục vụ cho việc đi lại của người dân.

Trong số những người đi qua khu vực bị ngập lụt chủ yếu là các khách đi Sơn La, Điện Biên và Hà Nội. Trung tá Bùi Công Nguyên - Phó tham mưu trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Mai Châu cho biết, khu vực huyện Mai Châu vào thời điểm sáng nay đã tạnh. Tuy nhiên, do nguồn nước ở trên các điểm cao dồn về hồ Tòng Đậu khiến nước ở ngã 3 Tòng Đậu dâng lên.

Biện pháp khắc phục trước mắt đối với tình hình ngập lụt trên QL6 là sử dụng các lực lượng chức năng đóng bè mảng nhỏ và vừa để từng bước đưa bà con nhân dân từ hai đầu Sơn La về Hà Nội và Hà Nội đi Sơn La được thuận tiện và tiếp tục di chuyển.

Ông Hà Công Thẻ - Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cho biết, khu vực ngập ở ngã 3 Tòng Đậu kéo dài khoảng 200m và chỗ ngập sâu nhất tính đến thời điểm 14h ngày 13/10, là khoảng 1,7m. Từ ngày hôm qua (12/10), UBND huyện đã huy động dân quân tự vệ của 5 xã gồm khoảng 40 người và 35 chiến sỹ công an, bộ đội đóng bè mảng để đưa người dân đi qua khu vực ngập, lụt. Mỗi lần bè mảng đi được khoảng 3 - 5 người nhưng cũng phải mất 4 - 6 người kéo và đẩy bè.

"Việc đưa bè mảng từ bên này sang bên kia chủ yếu do các chiến sỹ ngâm mình dưới nước để đẩy còn đứng trên bè dùng tre để đẩy bè đi là rất khó khăn và bè không đi được. Từ hôm qua đến nay, các chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân tự vệ đã rất vất vả trong việc đẩy bè mảng khi phải cả ngày ngâm mình trong nước lạnh, bẩn. Tuy nhiên, đây là cách duy nhất lúc này để đưa người qua chỗ bị ngập nước. Mỗi ngày, chúng tôi đưa được khoảng 2000 người qua khu vực bị ngập", ông Thẻ thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh các lực lượng chức năng giúp người dân qua khu vực ngập lụt trên QL6 ở ngã ba Tòng Đậu:

Xe máy và ô tô ùn ứ lại vì không thể vượt qua vùng nước ngập sâu

Tre nứa được tập kết để đóng bè

Lực lượng chức năng đóng bè đưa người dân đi chuyển qua vùng nước ngập

Lực lượng chức năng kiểm tra tình hình ngập lụt

Người dân đằm mình dưới nước dành bè cho tài sản

Thuyền bè trở thành phương tiện đi lại thay cho xe máy, xe đạp, ô tô

Tránh chết máy, những chiếc xe máy được chở bằng bè

Đoàn Tân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến