Dòng sự kiện:
Hoãn phiên toà xét xử phúc thẩm tử tù Nguyễn Văn Tình
10/10/2017 13:31:49
Trong phiên toà phúc thẩm mở sáng nay (10/10), luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Tình đã đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt 2 luật sư bào chữa cho các bị cáo và các bị cáo đều chưa nhận được bản án sơ thẩm.

Sáng nay (10/10), TAND Tối cao mở phiên toà xét xử phúc thẩm tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Tình và đồng phạm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Báo Công lý đưa tin, trong phần thủ tục, luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Tình đã đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt 2 luật sư bào chữa cho các bị cáo và các bị cáo đều chưa nhận được bản án sơ thẩm.

Ngoài ra, vị đại diện Viện KSND cho rằng, các luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt tại phiên tòa xét xử hôm nay đều có lý do chính đáng và cũng đề nghị tòa xem xét hoãn phiên tòa.

Từ những đề nghị của các vị luật sư và vị đại diện Viện KSND, HĐXX đã hội ý tại chỗ, xét thấy các lý do đều chính đáng do đó đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử. HĐXX nhấn mạnh, ở phiên phúc thẩm lần 2, nếu các luật sư bào chữa và bị cáo vẫn vắng mặt thì tòa sẽ xét xử bình thường.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sáng nay. Ảnh: Báo Công lý

Cáo trạng vụ án thể hiện, vào tháng 12/2011, Nguyễn Văn Tình bị TAND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tuyên phạt 18 tháng tù vì tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có (hưởng án treo).

Không tu tỉnh làm ăn, Tình đi theo các "trùm" ma túy khét tiếng Nguyễn Thanh Tuân và Đặng Minh Châu (SN 1973, ở Lạng Sơn) để tham gia vào đường dây buôn "cái chết trắng".

Theo điều tra, năm 2004, Đặng Minh Châu trốn sang Trung Quốc khi bị truy nã về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tại Trung Quốc, đối tượng Châu tiếp tục thiết lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc tiêu thụ. Châu kết nối với Tuân và thỏa thuận bán heroin cho Châu với giá 192 triệu đồng/bánh, giao nhận tại Hà Nội.

Đến đầu tháng 11/2015, Châu điện thoại mua của Tuân 80 bánh heroin, có tổng trọng lượng bằng 28.240g. Tuân cho đàn em là Tình thuê một nhà ở thôn Trại Mới, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội) để làm kho giấu hàng, ngụy trang là kho chứa bánh kẹo. Cách thức liên hệ với nhau qua điện thoại để biết thời gian địa điểm giao nhận hàng.

Tiếp đó, Tuân cho đàn em đi ô tô chở 80 bánh heroin xuống Hà Nội, đưa vào kho ở Thạch Thất, giấu lẫn vào các thùng bánh kẹo, sau đó chúng vận chuyển đến Đồng Đăng (Lạng Sơn) để sang Trung Quốc giao cho Châu. Các đối tượng luôn mang theo vài khẩu súng quân dụng, thậm chí cả súng AK và lựu đạn… để bảo vệ “hàng”.

Đường dây ma túy “khủng” này sau đó đã bị triệt phá, các đối tượng đã lần lượt bị bắt về quy án. Riêng đối tượng Tuân bỏ trốn, CQĐT đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Ngày 27/4, Đặng Minh Châu, Nguyễn Văn Tình cùng nhiều đàn em khác của Tuân bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tình và 7 bị cáo khác đã phải nhận án tử hình.

Sau phán quyết của tòa sơ thẩm, các bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, một số bị cáo kháng cáo kêu oan.

Liên quan đến đối tượng Nguyễn Văn Tình, vào ngày 10/9 vừa qua, tên này đã cùng Lê Văn Thọ (Thọ "sứt") ở cùng 1 phòng biệt giam bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16.

Trong đó, Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tình có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Mua bán trái phép chất ma túy.

Lần lượt vào các ngày 10 và 11/9, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng Thọ và Tình, di lý về trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Bảo Khánh (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến