Dòng sự kiện:
Hoãn xét xử vụ RikVip giai đoạn 2
25/11/2019 09:56:51
Sáng nay, 25/11/2019, TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, đối với bị cáo Đặng Anh Tuấn – nguyên Chánh Thanh tra Bộ TT&TT.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn được dẫn giải đến tòa.

Đặng Anh Tuấn là bị cáo duy nhất trong vụ án này. Phiên tòa cũng triệu tập một số cá nhân liên quan, trong đó có ông Trương Minh Tuấn – cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Ông Trương Minh Tuấn được triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, trước phiên tòa, ông Tuấn đã có đơn xin vắng mặt.

Mở đầu phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ đã hỏi ý kiến đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ (VKS) về sự vắng mặt của ông Trương Minh Tuấn. Vị đại diện VKS cho rằng ông Trương Minh Tuấn có liên quan đến vụ án và có chức vụ quan trọng nên yêu cầu HĐXX buộc ông Trương Minh Tuấn phải có mặt tại phiên tòa.

Về phía các luật sư bào chữa cho Đặng Anh Tuấn, các luật sư cho rằng ông Trương Minh Tuấn nắm giữ nhiều nội dung mang tính định hướng, vì vậy, đề nghị HĐXX xem xét ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát.

Trước ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát và các bên liên quan, HĐXX đã phải hội ý kín về việc hoãn phiên tòa hay không. Sau ít phút hội ý, HĐXX công bố hoãn phiên tòa vì sự vắng mặt của ông Trương Minh Tuấn. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được công bố sau.

Theo: Infonet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến