Dòng sự kiện:
Hoãn xử vụ vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái thuê người 'dằn mặt' chồng
31/10/2019 14:07:41
Sáng 31/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” để xem xét kháng cáo của ông Chiêm Quốc Thái.

Ông Chiêm Quốc Thái tiếp tục yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bà Trần Hoa Sen.

Tuy nhiên, trong phần thủ tục HĐXX cho biết hôm nay luật sư của 2 bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh đều có đơn xin hoãn phiên tòa và cùng vắng mặt. Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa theo đề nghị để đảo bảo quyền lợi cho những người liên quan.

Trong phiên sơ thẩm ngày 26/6 vừa qua HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ ông Chiêm Quốc Thái) lĩnh 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù, 5 bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Theo cáo trạng, ông Thái và bà Ngọc kết hôn và sống tại quận 2 từ năm 2011. Tuy nhiên, sau đó hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc ly hôn và yêu cầu chia số tài sản trị giá hàng trăm tỷ.

Tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bà Sen và gặp Thanh. Tại đây hai người đã thống nhất kế hoạch hành hung ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau đó Ngọc chuyển cho Thanh 500 triệu như đã khai ở trên.

Nhận được tiền, Thanh đã gọi đàn em và phân công thành hai nhóm để theo dõi ông Thái. Tối 28/3/2018, nhóm người phát hiện ông Thái cùng một người phụ nữ đi ăn tối tại nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ.

Đến 22h cùng ngày, khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người cầm dao xông tới chém vào lưng và vai. Kết quả giám định cho thấy ông Thái bị thương tích 5%.

Sau đó ít ngày ông Chiêm Quốc Thái đã có đơn kháng cáo bản án. Trong đơn, ông Thái đề nghị xem xét hành vi của bác sĩ Trần Hoa Sen. Ông cho rằng cấp sơ thẩm không đề cập đến việc này là bỏ lọt tội phạm.

Trước đó khi khai tại phiên tòa sơ thẩm, cả Ngọc và Thanh đều khẳng định, bà Sen không biết kế hoạch của 2 người, cũng không rõ số tiền dù việc này được bàn bạc trong phòng ngủ của bà Sen. Lời khai này trái ngược hoàn toàn với một bản cung trước, trong đó khẳng định bà Sen biết rõ kế hoạch.

Theo Infonet

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến